vì sao mua nồi phải mua bộ nồi cao cấp

01/07/2016 10:34

vì sao mua nồi phải mua bộ nồi cao cấp
Ngày nay, thị trường hàng gia dụng Việt Nam đang xuất hiện và có mặt rất nhiều chủng loại xoong nồi đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc, kích thước, chất liệu và cả giá thành. Hầu như, ai cũng có thể mua được một bộ nồi được gán mác “cao cấp”. Thương hiệu này cũng cao cấp, thương hiệu kia cũng cao cấp. Chất liệu này cũng cao cấp. Chất liệu kia cũng cao cấp. Vậy, như thế nào là một bộ nồi cao cấp?


Các chị em nội trợ quay sang tham khảo ý kiến của nhau. Tất nhiên là, ai cũng cho rằng bộ nồi cao cấp của mình là thực sự “cao cấp”. Mấy ai lại tự chê đồ của mình. Trong khi đó, ngày nay, xu hướng sở hữu một căn bếp đẹp và hiện đại có vẻ như trở thành “chuẩn mực” đánh giá “đẳng cấp” của bà nội trợ. Chị em lại tiếp tục băn khoăn, đau đầu. Bởi lẽ, giá thành một bộ nồi cao cấp cũng lên đến hàng triệu đồng chứ không như mua nắm rau, hay nắm muối. Thế là các chị em nhà ta lại chạy lên hỏi bác Google. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng gia dụng, đặc biệt là về chất liệu inox, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số tiêu chí để đánh giá tiêu chuẩn “bộ nồi cao cấp”, giải đáp những thắc mắc và làm an tâm cho những ai chuẩn bị mua sắm cho căn bếp nhà mình những bộ nồi cao cấp.


 
Cao cấp trước hết là về chất liệu. Trước vấn nạn dùng chất cấm trong thành phần chất liệu sản xuất, vấn đề an toàn sức khỏe trở thành mối lo ngại hàng đầu của các bà nội trợ chăm sóc gia đình thân yêu. Cho nên, khi đã tốn nhiều tiền cho một bộ nồi cao cấp đẹp, không lý gì chất liệu lại không phải là tiêu chuẩn đánh giá đầu tiên. Ứng cử viên sáng giá cho hạng mục này là chất liệu thép không rỉ hay còn gọi inox. Inox không rỉ sét, sáng bóng lâu, hạn chế được trầy xước và móp méo. Tuy nhiên, inox cũng có rất nhiều loại. Có một số hãng để tăng lợi nhuận đã giảm chất lượng của inox. Nếu mua nhầm hàng gia dụng loại này sẽ có tuổi thọ sản phẩm không cao và gây hại cho sức khỏe người dùng. Bạn nên chọn inox 304 hoặc inox 430. Tuy nhiên, cần lưu ý, inox 304 hoàn toàn không nhiễm từ trong khi inox 430 lại có tính từ rất tốt.  


 
Cao cấp thứ hai là về kiểu dáng. Tùy vào thẩm mỹ của mỗi người mà kiểu dáng của nồi được đánh giá là đẹp hay không đẹp. Ngoài ra, những bà nội trợ mang phong cách riêng sẽ lựa chọn cho mình một thiết kế bộ nồi cao cấp rất riêng. Ví dụ, những chị em yêu thích màu sắc, sự tươi sáng, cá tính sẽ chọn cho mình bộ nội có thân nồi sơn màu, xi màu. Hoặc có những chị yêu thích sự sang trọng, trang nhã sẽ lựa chọn màu bạc nguyên thủy của inox nhằm tôn lên sự tinh tế cho căn bếp của mình.
 


Cuối cùng là tiêu chí về kích thước nồi và các loại nồi trong một bộ nồi cao cấp. Những bộ nồi cao cấp sẽ có sự phân bổ về cỡ nồi rất hợp lý. Size nồi khác nhau trong cùng một bộ luôn đáp ứng được nhu cầu nấu nướng của các chị nội trợ xinh đẹp nhà ta. Muốn nấu ít có nồi nhỏ. Muốn nấu nhiều có nồi to. Muốn hấp thức ăn có xửng hấp…  
Sau tất cả những yếu tố đó, chị em chỉ còn cân nhắc giá thành sản phẩm nữa là đẹp cho nhu cầu chọn mua một bộ nồi cao cấp. Bây giờ thì các chị đã biết như thế nào là cao cấp và vì sao mua nồi phải chọn mua những bộ nồi cao cấp rồi nhé.
Nguồn:http://www.khodogiadung.vn/