Vài lưu ý khi sử dùng bộ nồi nấu bếp từ để nấu ăn ngon hơn

14/10/2016 16:48

Vài lưu ý khi sử dùng bộ nồi nấu bếp từ để nấu ăn ngon hơn

Hiện nay, thị hiếu của người tiêu dùng là yêu thích và tin dùng nồi inox cho bếp từ, nồi inox đang là lựa chọn đáng tin cậy của mọi gia đình. Tuy nhiên nồi inox có đặc tính kim loại khắc hẳn so với nồi nhôm mà người tiêu dùng quen sử dụng trước kia nên khi chế biến sẽ cho ra món ăn có vị khác hoặc không được vừa miệng, đậm đà như trước kia. Vì vậy, để nấu ăn ngon bằng bộ nồi nấu bếp từ inox thì khodogiadung.vn xin chia sẻ một vài bí quyết riêng sau đây: Những bí quyết để nấu ăn ngon với bộ nồi inox:
Bạn không nên đun nấu với lửa quá lớn trong quá trình nấu nướng vì để lửa lớn khi nấu ăn sẽ khiến thức ăn trong nồi dễ bị cháy, dễ để lại vết ố vàng trong nồi. Để tránh trầy xước nồi bạn nên sử dụng muỗng hoặc đũa gỗ để đảo thức ăn khi nấu. 
Trong lúc nêm nếm gia vị bạn nên cân nhắc lượng gia vị chua và mặn vì 2 gia vị này ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của nồi inox, không chỉ ảnh hưởng đến nồi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn quá chua hoặc quá mặn.
Chú ý chọn thời điểm nêm nếm gia vị vào thức ăn khi nước, thức ăn đang sôi, sau đó khuấy nhanh và đều tay vì nếu nêm nếm gia vị lúc nước, thức ăn còn nguội thì muối và hạt nêm sẽ không tan hết mà đọng lại lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi bị ăn mòn, hư hỏng.Trong khi nấu ăn người nội trợ thường có thói quen đợi nồi, chảo nóng lên sau đó mới cho dầu vào nhưng đây là một thói quen sai lầm làm ảnh hưởng nhiều đến đáy nồi có thể làm bộ nồi dùng cho bếp từ bị biến dạng do nhiệt độ quá cao. Nóng ảnh hưởng mà lạnh cũng ảnh hưởng nên khi nồi inox chưa được sử dụng đang lạnh mà bạn đổ nước nóng vào đột ngột thì nồi sẽ bị sốc nhiệt, sẽ khó chùi rửa nồi. 
Bạn chỉ nên cho khoảng 80% lượng thực phẩm vào nồi so với thể tích của nồi giúp khi nấu thức ăn không bị tràn ra ngoài. 
Không nên để thức ăn lưu giữ trong nồi quá lâu hoặc qua đêm vì thức ăn để lâu trong nồi sẽ làm nồi bị ố vàng; vì vậy hãy múc thức ăn ra tô sứ hoặc thủy tinh và bảo quản cẩn thận. Khi vệ sinh nồi không nên dùng miếng chùi rửa có sợi kim loại vì như vậy khi chùi rửa nồi sẽ làm trầy xước mất đi vẻ sáng bóng loáng của nồi. Sau khi nấu nướng xong nồi đã bẩn bạn đợi nồi nguội hẳn rồi rửa nồi liền, không nên ngâm nồi. 
Nếu nồi inox đã bị ố vàng bạn hãy dùng giấm, chanh hoặc parkingsoda để làm sạch.
Sau khi rửa, làm sạch nồi hãy treo nồi lên để phơi ráo nước hoặc dùng khăn mềm lau khô nồi, không để nước động lại trong nồi. 
Bộ nồi nấu bếp từ bằng inox sử dụng đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cho người sử sụng trong quá trình nấu nhưng một trong số các yếu tố góp phần tạo nên ưu điểm đó là cách sử dụng của người tiêu dùng. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/