tư vấn người dùng: mua xoong nồi loại nào tốt nhất?

09/07/2016 10:13


TƯ VẤN NGƯỜI DÙNG: MUA XOONG NỒI LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Thông thường, người dùng có thể so sánh và chọn lựa giữa hai hay nhiều sản phẩm. Nhưng có lẽ, mức độ cao nhất để phân biệt ưu khuyết điểm giữa các sản phẩm chỉ trong tầm 100 sản phẩm trở lại. Còn khi bạn đứng trước 3000 mẫu mã chủng loại sản phẩm khác nhau, việc cho lựa ra một sản phẩm tốt nhất điếu đó e là không dễ dàng. Khó khăn lựa chọn thương hiệu, kiểu dáng là vậy. Chính vì thế, vấn đề “mua xoong nồi loại nào tốt” thật sự làm người tiêu dùng cảm thấy rối rắm và khó khăn vô cùng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ có những gợi ý cho các bạn những tiêu chí để đánh giá xoong nồi từ chất lượng cho đến kiểu dáng. Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể quẳng đi nỗi băn khoăn về câu hỏi mua xoong nồi loại nào tốt nhất.


 
Về chất lượng: Bất cứ sản phẩm nào khi mua, người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng như một trong số ít những yếu tố đầu tiên. Mua xoong nồi lại càng phải thật sự chú ý về vấn đề chất lượng sản phẩm. Chất lượng ở đây bao gồm 2 yếu tố: Chất liệu và sự gia công các chi tiết trên nồi. 
 
Hiện nay, người dùng đang rất ưa chuộng chất liệu inox do độ bền, độ sáng bóng và một số tính năng ưu việt hội tụ ở inox mà gần như không có loại chất liệu nào khác có được. Thị trường hàng gia dụng hiện nay có rất nhiều mác inox từ tốt đến kém chất lượng. Vì yếu tố cạnh tranh về giá, vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất đã giảm chất lượng inox để hạ giá thành thu hút người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không nên sử dụng những loại xoong nồi này, nhất là trong việc tiếp xúc với nhiệt. Xoong nồi làm bằng inox giả nhẹ thì gây xỉn màu, nhìn có cảm giác không sạch sẽ, nặng thì gây ra hiện tượng cong, vảnh khi nấu thậm chí còn cháy nổ, rất nguy hiểm.
Xét về yếu tố gia công các chi tiết nồi như quai nắp. Thật ra, một chiếc nồi không có quai, không có nắp vẫn có thể nấu nướng dù là không được thẩm mỹ cho lắm. Nhưng cũng chính điều đó hoàn toàn có thể trở thành vấn đề lớn, gây nguy hiểm nếu như quai và nắm không được gia công chắc chắn và bung rơi khi nồi đang nóng, gây bỏng cho bà nội trợ. Đặc biệt, inox không rỉ sét, không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Vậy, mua xoong nồi loại nào tốt nhất trước hết là yếu tố chất lượng phải là tốt nhất. 
Về kiểu dáng: Ngoài việc chất lượng cao, câu hỏi mua xoong nồi loại nào tốt còn có đáp án về kiểu dáng. Thời đại ngày nay, khi mức sống chúng ta không ngừng phát triển, nhu cầu lựa chọn bắt đầu nâng cao và người dùng trở nên khó tính hơn bao giờ hết. Tốt về chất lượng, chất liệu là một lẽ nhưng mẫu mã kiểu dáng phải đẹp, sang trọng và hiện đại lại là chuyện khác. Nếu như về chất lượng chúng ta chọn inox, vậy thử xem loại chất liệu này có chinh phục được người dùng về kiểu dáng thành phẩm mà nó tạo ra hay không. 


 
Inox là loại chất liệu có màu bạc sáng bóng, dễ lau chùi, mang lại cho người dùng cảm giác sạch sẽ, tươi mát và thẩm mỹ cao. Tính chất của inox là hợp kim có tính chịu lực, chịu nhiệt, có độ cứng và độ uốn dẻo nhất định cho nên xoong nồi làm bằng chất liệu inox dễ dàng có được cảm giác thanh mảnh trang nhã hoặc thiết kế dày dặn chắc chắn tùy vào sở thích người dùng. 
Kết luận: Dù là yếu tố chất lượng hay kiểu dáng, inox đều đáp ứng hầu hết những mong muốn của người dùng về một sản phẩm gia dụng lý tưởng. Đến đây có lẽ các bạn đã biết mua xoong nồi inox loại nào tốt nhất

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/