Tổng hợp các mẹo hay về bánh

04/06/2015 15:52

1.Bánh quy bị mềm?
Nếu bạn trót để bánh quy bị mềm, bị ẩm, ăn vào sẽ không còn ngon và thơm. Đừng bỏ chúng. Muốn những chiếc bánh giòn trở lại, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy chúng. Để nguội một lúc, chúng sẽ giòn như cũ.
Đã thử nghiệm: 99% thành công2.Cắt bánh ga-tô, bánh mỳ gói thật hoàn hảo?
Khi cắt bánh ga-tô, bánh mỳ gối, nếu không cẩn thận, bánh sẽ dính dao, bị vỡ, hoặc có cắt không đều, độ dày mỏng không như ý. Trước khi cắt, bạn hãy ngâm dao vào nước nóng hoặc hơ nóng dao, rồi dùng dao nóng mà cắt bánh.
Đã thử nghiệm: 90% thành công3.Bảo quản bánh mỳ?
Bánh ăn không hết, bạn nên cho bánh vào túi ni lông rồi buộc kín. Khi cất giữ, nếu bạn cho thêm vào túi/hộp bánh một cành rau cần (đã rửa sạch), bánh sẽ giữ được mùi thơm ngon và không bị cứng.
Đã thử nghiệm: 88% thành công4.Hấp bánh bị dính khay?
Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.
Đã thử nghiệm: 98% thành công5.Bánh bao bị vàng?
Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.
Đã thử nghiệm: 90% thành công6.Muốn bánh ngon hơn?
Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn
Đã thử nghiệm: 100% thành công7.Bánh ngọt?
Để bánh mềm và thơm, bạn nên cất bánh trong hộp kín có để sẵn ở đó một lát bánh mỳ mới. Khi thấy bánh mỳ cứng, bạn nên thay một lát khác, bánh sẽ được giữ lâu hơn và không bị mất vị ngon.
Đã thử nghiệm: 79% thành công