Tìm hiểu về đồ gia dụng thương hiệu Elo

20/03/2019 11:39

Lịch sử hình thành
Elo được hình thành từ năm 1934 bởi nhà kinh doanh Karl Grunewald, ban đầu Elo chỉ manh muốn là một công ty chuyên cung cấp đồ gia dụng phục vụ người dân địa phương, các đại lý, doanh nghiệp nhỏ trong khu vực.
Năm 1964, đồ gia dụng Elo ngày càng phát triển với hệ thống đại lý, công ty được mở rộng với quy mô lớn.
Năm 1968, đồ gia dụng Elo đã mở rộng trên quy mô quốc gia, được đa số người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.
Năm 1971, Thương hiệu Elo chính thức được đăng ký.


 
Đồ gia dụng Elo từ những ngày đầu gia nhập thị trường

Năm 1987, thương hiệu Elo đã chính thức ra mắt thị trường đồ gia dụng quốc tế.
Năm 2003, Elo vinh dự đạt giải thưởng MẪU 2003 với thiết kế đầu tiên cho loại thép không gỉ mang tên Hot’N’Cool và được cấp bằng sáng chế cho trang bìa “Stand by”.
Năm 2008, mở rộng các phòng trưng bày cũng như các văn phòng đại diện tại Spabrücken. Nâng cấp các phòng bán hàng tại Hồng Kông.
Năm 2010 là thành viên của BSCI (Business Social Compliance Initiative - Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh).
Năm 2011, nhận được giải thưởng “Sản phẩm của năm” cho ELO Bubble.
Năm 2012, Elo vinh nhận được giải thưởng “Thương hiệu sáng tạo nhất của năm”.
Năm 2013, Elo đã nhận được đề cử cho giải thưởng thiết kế của Đức; thuộc Top 100 đồ gia dụng sáng tạo của CHLB Đức.
 

Cơ sở sản xuất đồ gia dụng Elo tại CHLB Đức

Các giải thưởng mà ELO đã nhận được

Hơn 12 giải thưởng đã được công nhận, đồ gia dụng Elo luôn nhận được sự quan tâm của đa số nhà tiêu dùng bởi sản phẩm chất lượng, thiết kế đa dạng, tiện dụng trong quá trình đun nấu, phù hợp với mức thu nhập của người tiêu dùng… Bằng sự nỗ lực qua việc nghiên cứu, sáng tạo ra từng sản phẩm mới, thuyết phục chính mình bằng “Nhãn hiệu sáng tạo nhất của năm 2012”, Elo là thương hiệu đầu tiên trong lĩnh vực nội thất nhà bếp và các phụ kiện. Từng sản phẩm đồ gia dụng Elo cũng đã được viện nghiên cứu thử nghiệm và xác nhận về sản phẩm có chất lượng vượt trội.
Một số giải thưởng chính mà Elo đã nhận được:
- Các chuyên gia trong lĩnh vực nhà bếp thuộc thương hiệu ELO đã được trao một giải thưởng mới: giải thưởng uy tín trong "Hầu hết các thương hiệu sáng tạo của năm" - giải thưởng trong năm 2012 và được công ty truyền thông Rhineland - Palatinate nhận với mục đích tiếp thị sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm đồ gia dụng của Elo đều đạt những tiêu chuẩn về chất lượng, thiết kế cũng như sự thoải mái cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

 
Giải thưởng Plus X - giải thưởng sáng tạo năm 2012

- Giải thưởng Plus X
Giải thưởng Plus X là biểu tượng cho chất lượng thương hiệu, giải thưởng này được công bố trong buổi họp báo trước sự chứng kiến của rất nhiều nhà báo có tên tuổi và những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp, họ đã quyết định chọn Elo là sản phẩm tốt nhất của năm 2012. Elo sẽ tiếp tục được vinh danh là “Thương hiệu sáng tạo của năm” trong nhóm các sản phẩm.
Chứng nhận ISO cho ELO
Những công ty truyền thống sử dụng đồ gia dụng Elo từ Palatine ELO của Đức đã được cấp chứng nhận ISO 9001 bởi TÜV Rheinland. "Việc chứng nhận ISO là một bước quan trọng trên con đường của chúng tôi, không ngừng phát triển và cải thiện ELO chất lượng" - đảm bảo sự hài lòng cho đa số người tiêu dùng trong mối liên hệ với một sản phẩm chất lượng cao - các đối tác quản lý Marcus Grunewald nói.


 
Elo liên tiếp nhận được các giải thưởng: giải thưởng thiết kế Đức, top 100 sản phẩm sáng tạo CHLB Đức

Với sự nỗ lực không ngừng trên tiến trình phát triển, những sản phẩm của Elo luôn được nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới về chất lượng, thiết kế. Những thành công mà Elo đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại, một lần nữa khẳng định: thương hiệu đồ gia dụng nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức - Top 100 sản phẩm sáng tạo là sản phẩm chất lượng, uy tín hàng đầu thế giới.


Ưu điểm của nồi, chảo Đức

Hiện nay, với tâm lý ham đồ rẻ, đồ gia dụng kém chất lượng, đặc biệt là nồi nhôm tái chế, không có nguồn gốc đang được bán tràn lan trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác với giá chỉ bằng 1/5 giá trị so với các sản phẩm được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, có thương hiệu xuất xứ rõ ràng.

Hiểm họa không lường khi dùng nồi, chảo tái chế

Theo nghiên cứu nồi nhôm tái chế khi sử dụng để nấu nướng có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn, đi vào cơ thể con 
người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não.

 
Dùng nồi nhôm tái chế ảnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ não con người

Nhôm tái chế không chịu được các chất có tính ăn mòn. Nồi nhôm đựng các thức ăn có chất axid, chất kiềm, chất muối sẽ sinh phản ứng hóa học, tạo nên một hợp chất có hại cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh ngớ ngẩn.
Nguyên tố nhôm có thể ức chế tiêu hóa đối với việc hấp thu chất phốtpho, đảo lộn sự chuyển hóa chất phốtpho trong cơ thể, phá hoại hoạt tính của dung môi albumin của dạ dày, dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho người chóng già, sinh ra đứa trẻ kém thông minh, người cao tuổi bị lẫn.
Đặc biệt đối với nhôm tái chế, theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế, hàm lượng chì có trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kg, nếu hàm lượng chì vượt quá sẽ là nguyên nhân làm loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu. Ở mức độ nhiều hơn chúng sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm chức năng gan và nặng nữa thì gây ngộ độc cấp tính...
Trong quá trình tái chế, do nhôm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hoá chất, phụ gia nên các tạp chất này rất dễ bị bung ra trong quá trình đun nấy hay cọ rửa, chà xát mạnh, để lại các vết rỗ trên thành xoong nồi,...

 
Thực phẩm từ nồi nhôm tái chế có thể gây bệnh ung thư cho con người

Việc lưu trữ thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng sẽ rất độc hại vì các hoá chất, tạp chất bẩn sẽ hoà tan vào thức ăn. Sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong các mô cơ thể có thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não hay dị hình xương. Đặc biệt nó có thể gây tổn hại hệ thần kinh như mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ,...
Do vậy, để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho người thân, người tiêu dùng nên tạm biệt hoàn toàn với nồi và các đồ gia dụng bằng nhôm tái chế. Thay vào đó người tiêu dùng nên chuyển sang đồ gia dụng có chất liệu inox cao cấp, được kiểm định về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… để bảo đảm an toàn về sức khỏe cho cả gia đình.

Ưu điểm của nồi, chảo Đức

Elo mặc dù đã ra mắt thị trường Việt từ lâu, nhưng sức hút của đồ gia dụng nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức vẫn không hề thuyên giảm cho đến thời điểm hiện tại.
Người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đồ gia dụng Elo bởi sản phẩm này không chỉ dùng được cho tất cả mọi loại bếp - đặc biệt là bếp từ mà chúng còn đạt được nhiều tiêu chí ưu việt mà các dòng sản phẩm khác không thể có được như:

Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Khác với dòng sản phẩm thông thường, nồi, chảo Elo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính thống - sản xuất và nhập khẩu nguyên bộ từ CHLB Đức, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu cũng như những cam kết về chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Đây là điều mà đồ gia dụng Đức đã luôn xây dựng thành công trong việc tạo dựng chữ “Tín” đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nồi, chảo Elo Đức tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của con người

Sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe

Hầu hết những bộ nồi chảo giá rẻ, chất lượng kém đa phần đều nhập lậu từ Trung Quốc hoặc các cơ sở sản xuất nhỏ trong nước và không tuân thủ đúng những quy định về chất lượng sản phẩm. Lớp chống dính từ các loại nồi chảo này đều được tráng phủ bởi chất Teflon (chất chống dính, bao gồm hai hợp chất PTFE và PFOA (perfluorooctanoic acid)) - vật liệu thông dụng và khá rẻ tiền, sẽ bị bào mòn theo thời gian và trầy xước khi tiếp xúc mạnh với dụng cụ nấu bằng kim loại. Teflon cũng là nhân tố chính gây ra các bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm phổi, sảy thai, tức ngực, khó thở… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đồ gia dụng Fissler không chứa chất PFOA, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người.

Chất liệu inox cao cấp – đặc biệt

Elo là những bộ nồi, chảo từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức, sử dụng inox 18/10 (18% chrom, 10% nickel) - đây là loại inox cao cấp đặc biệt chuyên dùng trong công nghiệp y tế và hạt nhân giúp nồi không bị gỉ, truyền và giữ nhiệt tối ưu, chống ăn mòn cao, tỏa nhiệt đều, dễ bảo quản, dùng tốt với máy rửa bát và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Cấu tạo đáy đặc biệt

Khi lựa chọn sản phẩm, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu được tầm quan trọng của tiêu chí này, thế nhưng trên thực tế đây lại là tiêu chí quan trọng nhất. Tất cả nồi, chảo Đức mà cụ thể là hãng ELo thường có 3 lớp đáy: lớp trên cùng bằng inox sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; lớp lõi bằng nhôm, đồng có tác dụng giúp nhiệt lượng tản đều rộng khắp đáy nồi không gây hiện tượng cháy cục bộ; lớp dưới cùng - tiếp xúc với mặt bếp được làm từ inox territic có chức năng hấp thụ nhiệt, giúp nhiệt được phân tán đều khắp diện tích đáy và thành nồi, giảm tiêu hao năng lượng làm thức ăn chín đều, không khê cháy.

Thiết kế tinh xảo, sang trọng

Hầu hết nồi, chảo của Elo đều được thiết kế theo theo tiêu chuẩn châu Âu, đơn giản, sang trọng, với nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau, sử dụng được ở mọi loại bếp, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại. Đặc biệt với những hộ gia đình đang sử dụng bếp từ, việc dùng bộ nồi chảo cao cấp nhập khẩu từ CHLB Đức chính là một sự kết hợp hoàn hảo, đảm bảo được độ bền và phát huy tối đa tính năng của từng sản phẩm cũng như khẳng định đẳng cấp, cho một gian bếp mang phong cách Châu Âu hiện đại.

Đáp ứng sở thích lựa chọn của người tiêu dùng, nồi, chảo từ Elo được thiết kế với loại nắp vung kính sang trọng, tiện lợi. Vung kính giúp cho chị em có thể theo dõi quá trình nấu, hạn chế tối đa việc thức ăn bị cháy khét trong nồi thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều sẽ giúp thức ăn chín nhanh và giữ được hương vị thơm ngon cho từng món nấu.
Với những ưu điểm vượt trội mà đồ gia dụng Elo mang lại, thương hiệu đồ gia dụng Đức tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong việc giúp người nội trợ lựa chọn được bộ nồi ưng ý cho căn bếp của gia đình.


Bộ nồi từ Elo SKANDINAVIA có những đặc điểm sau:

Nhập khẩu nguyên chiếc CHLB Đức - Made in GERMANY 
Chất liệu bộ nồi từ là thép không gỉ cao cấp 18/10
Bộ nồi từ Elo 3 đáy, nắp vung kính cường lực, viền quanh bằng Inox, quai cầm có nhựa cách nhiệt, thiết kế tinh tế, sang trọng
Dễ dàng lau rửa, vệ sinh
Có vạch chia dung tích
An toàn dùng cho máy rửa bát
Tiết kiệm năng lượng
Phù hợp với mọi loại bếp, bao gồm cả bếp từ
Bộ nồi từ gồm:
- 03 nồi từ thân cao nắp Inox size 16 - 20 - 24 cm
- 01 quánh từ có tay cầm nắp Inox size 16 cm
Bộ nồi từ Elo Skandinavia được nhập khẩu nguyên bộ từ CHLB Đức- Made in Germany, khẳng định thương hiệu cao cấp, nhiều chức năng ưu việt và giá thành hợp lý 

 
Bộ nồi từ Elo Skandinavia

Bộ nồi từ Elo Skandinavia bao gồm:
+ 01 nồi có đường kính 24cm- dung tích 5,3L- chiều cao khoảng 13,5cm, có nắp vung kính
+ 01 nồi có đường kính 20cm- dung tích 3,2L- chiều cao khoảng 11,5cm, có nắp vung kính
+ 01 nồi có đường kính 16cm- dung tích 1,6L- chiều cao khoảng 9,5cm, có nắp vung kính
+ 01 quánh có đường kính 16cm- dung tích 1,2L- chiều cao khoảng 7,5cm, không có nắp vung
Ưu điểm vượt trội của bộ nồi từ Elo Skandinavia:
Được thiết kế bởi thép không gỉ 18/10
Sản phẩm sử dụng thép không gỉ 18/10 (18% chrom, 10% nickel) với tính năng mềm, dẻo, không chứa chất độc hại, chống ăn mòn cao. Đây cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm giúp chống gỉ và chống ăn mòn từ các chất axit trong thành phần thực phẩm. Sử dụng thép không gỉ 18/10 còn giúp bộ nồi luôn bền lâu, bóng đẹp vừa tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Đáy nồi 3 lớp đầy đặn, tản nhiệt đều
Đáy nồi 3 lớp truyền nhiệt nhanh, tản nhiệt đều: Lớp trên cùng bằng inox sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; lớp lõi bằng nhôm, đồng có tác dụng giúp nhiệt lượng tản đều rộng khắp đáy nồi không gây hiện tượng cháy cục bộ; lớp dưới cùng của đáy nồi làm bằng từ inox territic với khả năng hấp thụ nhiệt, chịu ăn mòn và nhiễm từ cao.
Dáng nồi hình trụ với vành miệng dễ dàng đổ thức ăn ra ngoài
Dáng nồi được thiết kế hình trụ, thẳng đứng tạo sự thuận lợi trong quá trình  nấu nướng. Bộ nồi từ Elo Skandinavia với vành đổ được thiết kế tinh tế giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi muốn đổ thức ăn ra ngoài. Bạn đổ chất lỏng mà không bị nhỏ giọt và tràn ra. Vì vậy, nhà bếp luôn được sạch sẽ.
Vạch đo dung tích chính xác
Bên trong nồi có vạch đo chất lỏng với những con số cụ thể giúp nhà nội trợ có thể đo lường chính xác lượng chất lỏng cần dùng cho món ăn.
 
Bộ nồi từ Elo Skandinavia với nhiều ưu điểm nổi trội, an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Nắp vung kính kết hợp vành thép không gỉ chắc chắn
Nắp vung nồi từ Elo Skandinavia được thiết kế kết hợp giữa kính và vành thép không gỉ cao cấp. Điều này giúp nhà nội trợ có thể quan sát quá trình nấu ăn một cách dễ dàng và biết được món ăn có thể kết thúc vào lúc nào. Ngoài ra, nắp vung kín, chặt chẽ với thân nồi giúp món ăn bảo toàn được vitamin, các chất dinh dưỡng và hương thơm trong nồi.
Các mối hàn mạnh mẽ, chắc chắn, chịu nhiệt tốt
Quai nồi dạng quai đũa được hàn bằng máy hàn công nghiệp với kỹ thuật hiện đại, không những trang nhã mà còn đặc biệt chống nóng, giảm nhiệt truyền từ thân nồi lên quai hơn 30% so với các loại nồi khác, vì vậy an toàn cho người sử dụng khi đun, nấu ở nhiệt độ cao (100 - 240oC). Các mối hàn chắc chắn, gắn chặt vào thân nồi đảm bảo sự an toàn cho các nhà nội trợ.
Hệ thống lưu trữ, phân phối nhiệt đồng đều
Thân nồi có vai trò đảm bảo việc lưu giữ và phân phối nhiệt tối ưu một cách hiệu quả. Nhiệt được truyền tới lớp lõi bằng đồng, nhôm dưới đáy nồi có tác dụng hấp thụ và phân bổ đều khắp đáy nồi giúp làm nóng nhanh chóng.
 
Bộ nồi từ Elo thiết kế tinh tế, hiện đại, mang lại sự sang trọng cho gian bếp của bạn

Tiết kiệm năng lượng và dễ dàng làm sạch
Nhiệt trong nồi được tỏa đều tại khu trung tâm, vì thế giúp cho thức ăn chín đều và đảm bảo giá trị dinh dưỡng, tiết kiệm năng lượng và thời gian đun nấu cho bạn. Nồi được thiết kế với chất liệu thép không gỉ 18/10( hay còn được gọi là inox 304), bề mặt sáng bóng, có khả năng chống dính giúp nhà nội trợ dễ dàng vệ sinh.
Thích hợp cho tất cả các loại bếp, an toàn với máy rửa chén.
Sản phẩm có thể sử dụng tiện lợi trên nhiều loại bếp như bếp gas, bếp điện, bếp điện từ… đặc biệt hoàn hảo với bếp từ. Hơn thế nữa, bộ nồi từ có thể sử dụng an toàn với máy rửa chén bát và có thể đặt trong lò nướng với nhiệt độ lên tới 2400C.
Với những ưu điểm vượt trội không phải sản phẩm nào cũng có được, bộ nồi từ Elo Skandinavia đang dần chiếm ưu thế trên lĩnh vực thiết bị nhà bếp và được các nhà nội trợ tin tưởng lựa chọn.