Tìm hiểu thêm về đặc điểm của những bộ nồi dùng cho bếp từ

17/08/2016 09:32

Tìm hiểu thêm về đặc điểm của những bộ nồi dùng cho bếp từ

Như mọi người đã biết, hiện tại  xoong nồi chảo inox trên thị trường có nhiều cả trăm ngàn với đủ mọi loại mẫu mã, chất liệu khác nhau. Chính vì thế, nên mọi người nên cẩn thận hơn khi chọn lựa và mua những bộ nồi bếp từ.Dưới đây, là một số chia sẻ mà tôi được biết, có thể tham khảo và phân biệt của bộ nồi sử dụng bếp từ:
Bộ nồi inox đáy 3 lớp: là nồi 1 đáy và 3 lớp, bao gồm thép không gỉ ở dưới cùng, ở giữa là nhôm và trên cùng là thép chịu mài mòn cao, và chịu được  muối và axit. Hầu hết những bộ nồi bếp từ hiện nay đều 3 lớp đáy trở lên để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng về tính bền và để tiết kiệm.Bộ nồi inox đáy 5 lớp: là nồi được cấu tạo với 5 lớp kim loại, dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa giúp  truyền nhiệt. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và axit.
Đối với nồi 3 đáy hay 5 đáy thì các bạn có thể dùng nâm châm thử thì dưới đáy nồi sẽ hút nam châm sẽ khác với nồi 1 đáy. Đặc biệt đối với nồi 5 đáy thì có thể giúp hạn chế nguy cơ bị cong vênh nồi trong thời gian dài (vì nồi có các lớp bổ sung nên có độ dày nhất định).Bộ nồi inox đáy 7 lớp: bao gồm thép không  gỉ  và nhôm. 7 lớp kim loại này không chỉ ở đáy nồi mà phủ toàn bộ nồi, chảo. Trong đó sẽ có 1 lớp từ tính. Chính vì đặc điểm 7 lớp này mà làm cho trọng lượng nồi tăng lên đáng kể và có khả năng hạn chế cong vênh của nồi theo thời gian.
 Để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng hiện nay (tiện lợi khi nấu ăn, an toàn, nhanh chóng…) thì các vật dụng nhà bếp thường được cấu tạo 3 đáy hoặc 5 đáy.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về để bạn cũng như gia đình có thể lựa chọn những bộ nồi bếp từ  đạt hiệu suất cao cũng như phù hợp mới túi tiền gia đình bạn!

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/