tại sao có sự chênh lệch lớn về giá của bộ nồi bếp từ?

05/07/2016 09:42


TẠI SAO CÓ SỰ CHÊNH LỆCH LỚN VỀ GIÁ BỘ NỒI BẾP TỪ?

Câu hỏi: Chào các chuyên gia hàng gia dụng, sau thời gian tham khảo ý kiến của nhiều chị em nội trợ, em quyết định thay cái lò gas cũ kĩ của mình bằng một chiếc bếp từ “sang chảnh”. Giờ em đang cần mua một bộ nồi bếp từ nhưng tìm hiểu thì thấy thị trường Việt Nam quá đa dạng về giá của bộ nồi sử dụng bếp từ. Kiểu dáng thì em tự chọn được rồi đó nhưng em băn khoăn không biết tại sao cùng là bộ nồi bếp từ sao có bộ chỉ trị giá vài trăm, còn có bộ mấy triệu rồi hơn chục triệu cũng có. Liệu em phải lựa chọn như thế nào đây? 


 
Trả lời: 
Chào bạn! Đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và quan tâm đến các sản phẩm mà Khodogiadung.vn cung cấp. 
Như bạn đã nói về vấn đề chênh lệch giá giữa các bộ nồi sử dụng bếp từ, hiện nay, người tiêu dùng rất hay gặp trường hợp người bán hàng hét giá cho những bộ nồi tương thích với xu hướng dùng bếp từ. Trong khi đó, không phải ai cũng có sự hiểu biết hay có điều kiện tìm hiểu kiến thức về đặc điểm các bộ nồi bếp từ. Cùng lắm, các chị em lại bảo nhau: Chắc tại hàng hiệu nên đắt hơn. Hôm nay, chúng tôi xin giải đáp nỗi băn khoăn của quý khách: “Tại sao có sự chênh lệch lớn về giá bộ nồi bếp từ”.


 
Hiện nay, thị trường Việt Nam đang tồn tại hơn 3.000 mẫu mã sản phẩm gia dụng nhà bếp, tạo ra sự phong phú từ thương hiệu, kiểu dáng, chất lượng và đặc biệt là giá thành. Có những bộ nồi bếp từ dùng để khuyến mãi kèm theo khi mua bếp. Cũng có những bộ nồi được bán riêng lẻ. Nhưng dù là bán dưới hình thức nào, các bộ nồi sử dụng bếp từ cũng dao động ở mức giá thấp nhất là 500,000 đồng cho một bộ nồi bếp từ 3 chiếc và cao nhất là 18 triệu đồng cho những bộ nồi 4 chiếc. 
Sở dĩ, có sự chênh lệch lớn về giá này là do chất liệu inox chế tạo nồi. Các xoong nồi thông thường được làm bằng inox 18/10, 18/0, 18/8. Trong đó, cao cấp nhất phải kể đến loại inox 18/10 (nghĩa là 18% Chrome và 10% Niken) là loại chất liệu không bị rỉ sét, luôn giữ cho bề mặt nồi màu sáng bóng, tạo cảm giác sạch sẽ, vệ sinh và rất được ưu chuộng trong sản xuất hàng gia dụng cao cấp.


 
Chênh lệch về giá của bộ nồi bếp từ còn do thương hiệu nhập khẩu. Đối với những bộ nồi châu Âu, giá thành thường khá cao. Ví dụ: B nồi Fissler (Đức) có mức giá 12 triệu đồng bao gồm 5 chiếc/bộ hay bộ nồi bếp từ 4 chiếc Moven có giá lên đến 18 triệu đồng. Tuy nhiên, thật khó cho người dùng khi xác định thông tin nồi có thật sự được nhập khẩu từ châu Âu hay không? Vậy nên, bạn phải cực kì sáng suốt trong việc tiếp nhận thông tin từ người bán. Nên dành thời gian lên Google tìm hiểu về thương hiệu, model bộ nồi sử dụng bếp từ đang cần mua để chắc chắn rằng mình không mua nhầm hàng giả, hàng nhái. 
Hi vọng, bài viết trên giải tỏa được nỗi băn khoăn về vấn đề tại sao có sự chênh lệch lớn về giá bộ nồi bếp từ của bạn. Nếu cần tư vấn cụ thể, bạn hãy gọi vào hotline 0903 053 558 bạn nhé! 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/