Sử dụng chảo chống dính – chảo bếp từ đúng cách để chống gây ung thư

30/08/2016 09:00


Sử dụng chảo chống dính – chảo bếp từ đúng cách để chống gây ung thư

Ngày nay cuộc sống hiện hơn, đời sống phát triển nên trong không gian bếp của gia đình các chị em phụ nữ rất yêu thích sử dụng chảo chống dính là đồ gia dụng, là chảo bếp từ được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng cao của nó. Nhưng không phải chảo chống dính không có mặt bất cập đó là nếu không biết cách sử dụng chảo chống dính sẽ có tác hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để có cách khắc phục yếu điểm khi sử dụng chảo chống dính.Các bạn đừng bao giờ sử dụng miếng rửa có kim loại để vệ sinh chảo chống dính:
Việc khi các bạn dùng miếng rửa có sợi kim loại để làm sạch chảo chống dính sẽ khiến bề mặt của chảo bị trầy xước, làm lớp chống dính trên bề mặt chảo bị bong tróc; điều này khiến chảo nhanh hư hỏng và đặc biệt là chất độc được giải phóng làm thức ăn nhiễm độc.
Chảo dùng cho bếp từ -  chảo chống dính tuyệt đối không được rửa khi chảo còn quá nóng:
Vấn đề này làm nhiệt độ của chảo bị thay đổi đột ngột dẫn đến tình trạng chảo bị biến dạng, lớp chống dính trên mặt chảo bị bung tróc. Nên việc cần làm là để cho chảo nguội hẳn rồi mới được rửa chảo. Trường hợp các vết bẩn bám chắc, khó rửa bạn hãy kiên nhẫn chờ chảo nguội, kế tiếp là ngâm chảo trong nước khoảng 30 phút trước khi làm sạch chảo.Khi chưa có thức ăn hoặc dầu mỡ trong chảo thì tuyệt đối không để chảo rỗng ở nhiệt độ cao:
Chất chống dính của chảo sẽ bị phân hủy, giải phóng chất độc gây bệnh ung thư khi nhiệt độ chảo quá cao. Để an toàn bạn chỉ cần để chảo ở mức nhiệt vừa phải, trung bình hoặc thấp trong quá trình nấu. 
Tiếp theo với thìa kim loại chúng ta không sử dụng để đảo thức ăn trên chảo chống dính:
Nếu dùng thìa kim loại đảo thức ăn thì lớp chống dính sẽ bị trầy xước, bong tróc trộn lẫn vào thức ăn theo đường tiêu hóa gây nguy hại cực kỳ cho sức khỏe. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khẻo bạn nên dùng đũa, muỗng (thìa) bằng gỗ để đảo thức ăn tránh gây tổn hại trên bề mặt chảo chống dính.Nếu khi sử dụng chảo bạn phát hiện lớp chống dính bị bong tróc thì cần thay ngay chảo mới:
Để đảm bảo cho sức khỏe gia đình thì sau khi đã sử dụng chảo được 1 – 2 năm bạn nên thay một chảo mới (kể cả chảo chưa bị bong tróc lớp chống dính). Vì khi đã sử chảo trong thời gian dài cho quá trình nấu nướng sẽ khiến chất chống dính biến thể và biến đổi tạo ra lớp khói gây hại cho sức khỏe; cũng như tính năng chống dính của chảo cũng không còn.
Bài viết hy vọng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bảo vệ chảo chống dính – chảo bếp từ được bền lâu, cũng như bảo vệ sức khỏe chính gia đình bạn.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/