Phân loại đáy chảo dùng bếp từ

29/08/2016 09:45

Phân loại đáy chảo dùng bếp từ

Chảo là vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của gia đình mỗi người, nếu gia đình bạn sử dụng bếp từ thì phải lựa chọn chảo dùng bếp từ hoặc chảo chống dính dùng bếp từ cho phù hợp. Để lựa chọn được chảo dùng bếp từ thì  trước hết phải hiểu rõ về chảo từ và chi tiết quan trọng nhất để đánh giá lựa chọn chảo từ là đáy chảo. Có những loại đáy chảo sau đây:

Loại đáy gắn: loại này thường được thiết kế cho các loại mẫu chảo dùng bếp từ với giá rẻ, với những loại đáy gắn thì giá thành sản xuất được giảm thiểu , thiết kế kiểu dáng đẹp, chắc chắn là sẽ được tiêu thụ tốt hơn. Tuy nhiên loại đáy gắn có nhược điểm là hiệu suất sử dụng năng lượng thường thấp hơn những loại khác và một số mẫu bị các bếp từ Châu Âu nhập khẩu từ chối nhận, các loại chảo này bạn sẽ thấy ở loại chảo Elmich có giá rẻ hoặc các loại chảo đáy từ bán trong siêu thị. Bạn nên kiểm tra, thử nghiệm trước khi chọn mua các loại chảo có giá rẻ. Loại đáy liền: thường là chảo dùng bếp từ-chảo chống dính dùng bếp từ có đáy sử dụng hoàn toàn là inox 403 nhiễm từ, nhược điểm đối với loại này là đáy chảo nặng - rất nặng, không có nhiều chấm chấm ở đáy chảo mà chỉ có sắt nhiễm từ, đối với loại chảo này thường có giá thành cao hơn các loại khác một chút (nhiều khi rất cao), thiết kế kiểu dáng không bắt mắt lắm và ít người (đủ điều kiện) mua. Tuy nhiên lại có ưu điểm hiệu suất sử dụng trên bếp từ lại cực kỳ tốt, truyền nhiệt đều đến các điểm, không hề kén bếp và hạn chế lồi lõm, cong vênh chảo. Các mẫu chảo Elmich nhập khẩu với giá cao như hãng Fivestar, Faster hoặc TVS thường có thiết kế loại đáy gắn nguyên như này.Loại đáy đúc: đây là loại chảo dùng bếp từ cao cấp nhất trong những dòng cao cấp, chảo và nồi  của loại này thường được thiết kế với nhiều lớp từ trên xuống dưới và đúc liền thành khối luôn. Những mẫu chảo này nhìn chung có thiết kế không thuộc dạng đẹp, bắt mắt như các mẫu khác (theo quan điểm, nhận định của những chị em nội trợ) nhưng ưu điểm có được từ loại chảo này là độ bền thì rất tốt, kể cả dùng trên bếp than tổ ong hay bếp điện từ. Những loại chảo này thường có giá thành rất cao; nhiều khi đắt hơn cả một bộ nồi inox. 

Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ về đáy chảo dùng bếp từ và chọn mua được cho gia đình mình những loại chảo dùng bếp từ gía cả hợp lý với chât lượng tốt.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/