Phân biệt bộ nồi bếp từ chất lượng – kém chất lượng

13/08/2016 13:56

Phân biệt bộ nồi bếp từ chất lượng – kém chất lượng

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều bộ nồi bếp từ với chất lượng tuy khó kiểm tra được nhưng ban đầu chúng ta có thể phân biệt bằng mắt thường. Ví dụ, bộ nồi inox của Trung Quốc khi chúng ta cầm lên tay sẽ cảm thấy nhẹ, mỏng và có giá rẻ. Nhìn vẻ bề ngoài của các loại nồi này sáng bóng loáng nhưng các chi tiết nồi như quai, hai tay cầm có phần hơi thô. Nhưng nếu như chúng ta không có hàng tốt (nhập khẩu Châu Âu, Hàn Quốc,…) đặt bên cạnh để so sánh hai loại thì việc nhìn bằng mắt thường khó phân biệt được đâu là hàng Trung Quốc. Chưa tính đến việc khó khăn nhất là hàng nhái hiện nay được sản xuất tinh vi đến mức nhìn vẻ bề ngoài đáy nồi có cảm giác là dày nhưng thực ra đáy lại rất mỏng. Thêm nữa là chất liệu inox rất khó thẩm định bằng mắt thường.
Cho nên trước khi mua nồi bếp từ, tất cả mọi người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ và kỹ lưỡng thông tin về xuất xứ của bộ nồi bếp từ nhập khẩu của Châu Âu, Hàn Quốc,…để so sánh với sản phẩm của Trung Quốc.Trên thị trường hiện nay những bộ nồi sử dụng bếp từ tốt, sản xuất chính hãng thì dưới đáy của nồi thường được thiết kế dạng dập nổi các thông tin như tên của nhà sản xuất, số lượng lớp đáy, các loại bếp hỗ trợ: từ, gas, hồng ngoại,…Mặt bên trong của nồi có vạch báo mực nước rõ ràng, tương ứng rất tiện lợi. Các sản phẩm nồi của Trung Quốc thường xuyên thiếu các thông tin như trên hoặc có nhưng không bao giờ đầy đủ. 
Hiện nay. giá thành của các bộ nồi bếp từ được nhập khẩu từ Châu Âu, Hàn Quốc,… hoặc các thương hiệu chất lượng, uy tín trong nước thường có giá thành khá cao không có giá thấp như những bộ nồi được làm giả.Tuy là vậy nhưng người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý cẩn thận với thông tin những thương hiệu nhập khẩu hoặc trong nước do các cửa hàng cung cấp. Để biết chắc chắn sản phẩm bạn đang cần mua đó có đúng hàng nhập khẩu hay hàng chất lượng tốt không thì việc đầu tiên bạn nên dành vài phút vào mạng để tìm kiếm thông tin về bộ nồi định mua. Nếu là hàng hiệu cao cấp, chất lượng nhất là sản phẩm của các hãng nổi tiếng thì họ có website riêng, thông tin đầy đủ, cụ thể về hãng đó cũng như về sản phẩm. 
Điều quan trọng cuối cùng khi mua bộ nồi bếp từ, bạn chỉ nên chọn mua những loại nồi có dập chữ “Induction” hoặc chỗ bán, người bán cam đoan là nồi chắc chắn dùng được với bếp từ vì nếu không, bạn có thể phải trả lại sản phẩm.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/