Nồi nấu bếp từ bền đẹp nhờ sử dụng và bảo quản đúng cách

04/10/2016 13:29

Nồi nấu bếp từ bền đẹp nhờ sử dụng và bảo quản đúng cách 

Ngày nay, nồi nấu bếp từ bằng inox cao cấp được nhiều người tiêu dùng yêu thích tin dùng, sử dụng trở thành vật dụng quen thuộc, thiết yếu trong không gian bếp của mỗi gia đình nhưng để nồi nấu bếp từ được bền đẹp theo thời gian thì việc sử dụng và bảo quản nồi phải đúng cách. Để giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc sử dụng và bảo quản nồi bếp từ được lâu dài mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì bài viết xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bổ ích sau đây: Cách sử dụng và bảo quản nồi dùng cho bếp từ để giảm thiểu tối đa nhất những yếu tố gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tiêu dùng: 
1. Nên chọn mua những bộ nồi bếp từ có nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu chĩnh hãng rõ ràng, điển hình một vài thương hiệu nổi tiếng như: bộ nồi thương hiệu BK của Hà Lan, bộ nồi Elmich của Cộng hòa Séc, bộ nồi Edelkochen của Hàn Quốc, bộ nồi Elo của Đức,…
2. Khi mới mua nồi về trước khi đem nồi sử dụng hãy rửa nồi và đun sôi nước trong nồi pha với một ít dấm hoặc nước chanh.
3. Không nên để thực phẩm có chứa muối, có tính axit, chất béo trong nồi lâu ngày vì việc này sẽ khiến cho thức ăn bám mùi sắt, khiến nồi dễ bị ăn mòn.4. Khi nồi vẫn đang còn nóng không nên đổ nước lạnh vào trong nồi sẽ làm nồi bị thay đổi nhiệt độ, shock nhiệt đột gây ra những vệt xám ố, rất khó để chùi rửa, tác hại hơn là gây hư hỏng nồi. Không sử dụng vật dụng sắc nhọn để cọ rủa nồi mà hãy sử dụng miếng rửa chén bằng vải mềm. 
5. Khi có thức ăn còn dư thừa dính ở phần đáy nồi hãy dùng miếng vải mềm thấm cùng với một ít nước dấm hoặc nước chanh nhẹ nhàng chùi rửa theo vòng tròn nồi để lớp bám dính trôi đi trả lại vẻ đẹp sáng bóng của nồi.
6. Không sử dụng dụng cụ bằng kim loại sắc nhọn để đảo, trộn thức ăn mà hãy thay bằng những dụng cụ làm bằng gỗ để tránh nồi bị trầy xước.7. Để không hao phí năng lượng mà tiết kiệm điện năng cần đặt nồi vào tâm giữa bếp để nhiệt lan tỏa đều; giảm nhỏ lửa khi thức ăn đã chín giúp nồi inox không bị xuống màu. 
8. Trong quá trình đun nấu nhớ đậy nắp kín để tiết kiệm điện, nhiên liệu đồng thời giúp món ăn giữ được hương vị. 
9. Rửa nồi ngay sau khi nồi đã nguội hẳn, dùng khăn bông lau khô nồi để nồi được bảo vệ khỏi các chất khoáng có trong nước. 
10. Không sử dụng nồi nấu bếp từ trong lò vi sóng; không để nồi trong lò nướng nếu nồi có tay cầm nhựa. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/