nồi inox dùng cho bếp từ

22/07/2016 09:20

NỒI INOX DÙNG CHO BẾP TỪ

Sản phẩm bếp từ đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người vì những ưu điểm trong sử dụng như: đun nấu an toàn, nhanh, dễ vệ sinh, không khí trong lành và hơn cả là tính kinh tế cao. Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải nồi, chảo nào cũng sử dụng được cho bếp từ. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox. Nồi inox dùng cho bếp từ làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ, như vậy mới dùng được và phát huy hiệu quả của việc nấu nướng bằng bếp từ.


 
Một số loại chất liệu của nồi chảo dùng cho bếp từ có thể kể đến như nồi, chảo gang hoặc gang tráng men. Đây là loại vật liệu có thể đun nấu trên bếp từ, có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, dù thời gian làm nóng khá lâu nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, khi dùng nồi, chảo với chất liệu tráng men cần cẩn thận trong nấu nướng hay di chuyển vì nó rất dễ vỡ.
Chất liệu kế đến được nói đến là thép. Với loại vật liệu này, người dùng có thể dễ dàng nấu nướng cũng như rửa sạch các vết dầu mỡ bám trên nồi. Tuy nhiên, sử dụng nồi chảo théo vẫn không thể tránh được sự rỉ sét rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng cũng như việc thực phẩm bám vào nồi khi nấu. 


 
Sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và các bà nội trợ trong gia đình Việt là các loại nồi inox dùng cho bếp điện từ vì chúng có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải có thành dày để chống cháy khi nấu. 
 
Đáy nồi tối thiểu là 3 lớp hoặc loại nồi, chảo được dập từ tấm inox 3 hoặc 4 lớp. Loại inox 304 là loại inox không nhiễm từ, chính vì vậy mà người ta phải dập một tấm inox nhiễm từ dưới đáy để dùng cho bếp từ. Ngoài ra, cách đơn giản nhất để kiểm tra có phải nồi inox dùng cho bếp điện từ hay không là sử dụng nam châm. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ. 


 
Inox hội tụ đầy đủ các yếu tố ưu việt của các chất liệu khác như dẫn nhiệt, lưu nhiệt, dễ dàng chùi rửa và cả yếu tố thẩm mỹ sáng bóng của màu bạc đặc trưng. Inox nhanh chóng trở thành chất liệu được yêu thích hầu hết. Nồi inox dùng cho bếp từ là lựa chọn hoàn hảo của những tính năng dụng cụ nấu bếp. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/