Nồi bếp từ chất liệu Inox dùng có bền không?

01/10/2016 15:43

Nồi bếp từ chất liệu Inox dùng có bền không? 

Ngày nay, chất liệu Inox được sử dụng để sản xuất nồi chảo rất phổ biến, chúng được sử dụng để sản xuất ra những sản phẩm nồi chảo phù hợp với tính năng của nhiều loại bếp. Và ngày nay đời sống ngày càng phát triển hiện đại kéo theo sự ra đời của nhiều loại bếp điện từ cao cấp, từ đó chất liệu inox càng được sử dụng phổ biến rộng rãi để sản xuất chảo nồi bếp từ. Tuy nhiên cần phải có sự so sánh giữa nồi inox dùng cho bếp từ với nồi inox dùng cho bếp gas có điểm khác biệt nào; và nồi inox dùng cho bếp điện từ sử dụng có bền, chất lượng không? Không phải chỉ mới đây mà đã từ lâu con người đã biết cách sản xuất nồi chảo bằng chất liệu inox, so sánh chất liệu inox với những chất liệu nồi khác thì chắc chắn 1 điều là nồi chảo sản xuất từ inox luôn đẹp mắt, bền bỉ và tốc độ nấu chín nhanh hơn so với nồi chất liệu khác. 

Inox sử dụng sản xuất nồi chảo cũng gồm nhiều loại như: inox 201, inox 430, inox 304, inox 18/10,…tuy nhiên không phải cứ nồi làm từ bất kỳ loại inox nào cũng dùng được trên bếp từ.Bếp điện từ khác bếp gas ở điểm bếp từ rất kén nồi, chỉ những nồi được làm từ chất liệu inox có tính nhiễm từ ( chưa bị loại bỏ hết từ tính) mới nấu được trên bếp điện từ. Hiện nay, nồi nấu bếp từ được sản xuất phổ biến từ inox cao cấp loại 430 và inox 18/10. Đối với nồi inox sử dụng cho bếp gas có lớp đáy càng mỏng càng giúp nồi có tốc độ nấu nhanh chín, tiết kiệm gas; ngược lại đối với nồi bếp từ lại có phần đáy dày được cấu tạo từ 3 lớp đến 5 lớp, với lớp đáy càng dày càng giúp nồi hấp thụ  nhiệt nhanh, nấu nhanh chín. Nhờ vậy, nấu ăn trên bếp từ sẽ nhanh hơn nấu trên bếp gas; ngoài ra ngay cả toàn bộ phần thân và những chi tiết khác ở nồi inox bếp từ cũng được thiết kế dày dặn hơn so với nồi inox cho bếp gas. Nồi inox bếp từ vừa được làm từ chất liệu inox là chất liệu bền hơn hẳn so với những chất liệu khác, lại vừa được thiết kế toàn bộ nồi dày hơn so với nồi nấu cho bếp gas, điều này giúp nồi bếp từ bằng inox có độ bền được xem là nồi sử dụng bền lâu nhất trong số những loại nồi khác hiện nay.
Hiện nay có rất nhiều loại nồi bếp từ trong số đó có nhiều mẫu nồi inox bếp từ nhập khẩu có vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian. Một số nồi inox bếp từ vừa có độ bền cao, vừa có tính năng phù hợp với bếp để giúp bếp phát huy tối đa chức năng như nồi inox Elo, nồi inox Elmich, nồi inox Edelkochen,…; những chiếc nồi inox trong nước cũng có độ bền cao không kém như: nồi thương hiệu Goldsun, nồi inox Fivestar luôn được nhiều gia đình tin dùng.  

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/