Những tiêu chí chọn nồi hấp góp mặt vào bộ nồi nấu bếp từ cho gia đình

19/10/2016 10:04

Những tiêu chí chọn nồi hấp góp mặt vào bộ nồi nấu bếp từ cho gia đình

Có nhiều cách thức để chế biến được nhiều món ăn ngon như: chiên, xào, luộc, rang, hấp,..nhưng trong đó chỉ có hấp là cách thức chế biến món ăn an toàn, giữ được trọn vẹn dưỡng chất trong thực phẩm, có lợi cho sức khỏe và không chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, ngày nay việc lựa chọn nồi hấp góp mặt vào bộ nồi nấu bếp từ trong gia đình cũng khiến người nội trợ băn khoăn, lo lắng khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều nồi xửng hấp inox khác nhau và đặc biệt để chọn được loại nồi hấp phù hợp cho bếp từ, sử dụng an toàn, chất lượng, bền đẹp là vấn đề không đơn giản.Để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được nồi hấp chất lượng, an toàn sử dụng cho bếp từ thì sau đây bài viết xin chia sẻ một vài tiêu chí để lựa chọn nồi hấp inox cho bếp từ: 
Đáy nồi nhiễm từ: đây là yếu tố, là điều kiện quan trọng nhất để nồi hấp có thể sử dụng được trên bếp từ (đối với tất cả loại nồi chảo nào cũng vậy, phần đáy phải nhiễm từ mới nấu được trên bếp từ). 
Quai tay cầm cách nhiệt: thông thường bộ nồi dùng cho bếp từ kể cả nồi hấp sẽ được thiết kế có quai được bọc silicon cách nhiệt hoặc quai cách nhiệt hoặc quai thiết kế dài ra để giảm mức độ truyền nhiệt. Yếu tố này sẽ không còn quan trọng, không còn là vấn đề đối với bạn nếu như bạn có găng tay cầm nồi hoặc lót nồi. 
Lỗ khay hấp vừa phải không quá to: yếu tố này sẽ rất quan trọng nếu bạn dùng nồi hấp để hấp xôi vì lỗ hấp to gạo sẽ không nằm lại được mà bị lọt xuống dưới. Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng lá dong hoặc lá chuối lót trên khay hấp để tránh gạo rớt xuống phía dưới, giúp món xôi đẹp mắt hơn. 
Giới thiệu một vài mẫu nồi hấp chất lượng:Nồi hấp 3 đáy inox fivestar nắp kính/inox: 
Bộ nồi gồm 1 nồi - 1 xửng hấp, gồm nhiều kích thước: 24, 26, 28, 30cm đáp ứng nhu cầu nấu nướng của gia đình. Nồi bóng loáng dễ dàng chùi rửa; trong xửng hấp có nhiều lỗ thoát hơi, giúp hơi tỏa đều, giúp thức ăn ráo nước, lưu giữ hương vị tự nhiên của món ăn.
Nồi làm từ thép cao cấp không gỉ nhập ngoại, độ bền cao. Quai nồi hình đũa, cách nhiệt hàn vào nồi làm giảm độ nóng khi dùng. Đáy nồi cấu tạo 3 lớp: lớp ngoài cùng là inox 430 trực tiếp tiếp xúc với mặt bếp, hấp thu nhiệt nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian khi nấu. Đáy từ này giúp nồi hấp sử dụng được trên nhiều loại bếp (cả bếp từ). Lớp đáy giữa giúp nhiệt ổn định, nhiệt tỏa đều lên bên trên. Lớp đáy trong cùng giúp thực phẩm không trực tiếp tiếp xúc với nguồn nhiệt, giúp an toàn và chống bám dính.nồi hấp elmich red velvet
Bộ nồi nấu bếp từ - nồi hấp Elmich size 24cm là thương hiệu Cộng hòa Séc, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu với đáy được cấu tạo 5 lớp siêu bền, giúp truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt hiệu quả; được làm từ inox 304 cao cấp, an toàn cho sức khỏe; sản phẩm sử dụng được trên các loại bếp, khi bỏ vỉ hấp ra có thể sử dụng như một nồi nấu bình thường, sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/