Những tiêu chí chọn mua chảo – cho bộ nồi bếp từ trong gia đình

26/08/2016 10:57

Những tiêu chí chọn mua chảo – cho bộ nồi bếp từ trong gia đình

Chảo bếp từ vốn là một trong những thành phần của bộ nồi bếp từ hoàn chỉnh, chảo từ cũng là dụng cụ duy nhất để bạn có thể xào rau và rán cá. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua chảo từ, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều cần thiết ở chảo bếp từ để gia đình bạn chọn được cho mình chảo từ phù hợp nhất.Đáy chảo từ phải phù hợp với bếp từ: 
Ngày nay chảo thiết kế chủ yếu là hình tròn nhưng cũng có những loại chảo được thiết kế với đáy vuông vì vậy bạn phải chọn chảo có kiểu dáng được thiết kế phù hợp với kiểu dáng của vòng từ để đạt được hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất. Ngoài ra đáy chảo phải thiết kế phẳng, ít họa tiết, hoa văn để hạn chế tối đa việc mặt kính bị xước và đặt cố định được trên bếp. Nhưng việc đầu tiên cần quan tâm nhất là đáy chảo phải nhiễm từ. 
Chất liệu chống dính phải mịn: các chị em rất ít khi để ý đến chất liệu chống dính khi mua chảo, thông thường cùng một chất liệu thì chất liệu nào độ mịn hơn thì độ bền tốt hơn. Điển hình như trên thị trường thì chảo Theroceramic thương hiệu Elo đắt gấp 3 lần so với chảo gốm bình thường thương hiệu Goldsun, sản phẩm chảo thương hiệu Elmich thì chống dính tốt hơn so với những sản phẩm thương hiệu Sunhouse, phần vì chất lượng chất liệu chống dính, phần vì là mặt hàng Châu Âu.  
Bạn cần chú ý rằng, nếu muốn chảo dùng trên bếp từ được thì lớp chống dính phải tốt, vì nhiệt lượng sinh ra từ bếp lớn, nếu lớp chống dính kém chất lượng thì sẽ bị bong tróc ra và ảnh hưởng cho sức khỏe. Nếu bạn muốn chọn sản phẩm chảo tối ưu hơn thì có thể tìm hiểu chảo TVS sản xuất bởi Italy. 
Tay cầm cách nhiệt tốt, chắc chắn:
khả năng truyền nhiệt của những bộ nồi sử dụng bếp từ nói chung và chảo từ nói riêng rất tốt nhưng khả năng cách nhiệt của quai nồi chảo hay tay cầm cần phải tốt hơn nữa, dù chỉ là nồi quấy bột kích thước nhỏ nhưng tay cầm phải đạt khả năng cách nhiệt gần như tuyệt đối.Kiều dáng thiết kế đẹp, tương thích với căn bếp: 
đây là yếu tố quan trọng sau cùng muốn chia sẻ với các bạn. Con người ai cũng thích đẹp, nhưng đẹp là như thế nào còn tùy vào mắt thẫm mỹ của mỗi người, có quan điểm càng đơn giản càng đẹp, họa tiết càng ít, thiết kế vuông vắn, bo viên, cầm chắc tay thì vẫn là đẹp.
Điều cuối cùng hãy chú ý đến giá thành: một sản phẩm chất lượng tốt là mức giá thành phù với khả năng chi trả chứ không phải là sản phẩm tốt ở mọi mức giá.
Chúc các gia đình chọn mua được cho mình chảo từ đẹp, bền, chất lượng, an toàn để bổ sung vào bộ nồi bếp từ của gia đình mình.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/