Những lưu ý khi sử dụng, khi mua chảo dùng bếp từ

27/08/2016 12:35

Những lưu ý khi sử dụng, khi mua chảo dùng bếp từ 
Khi chọn mua hay khi sử dụng một vật dùng đều cần có những điểm lưu ý cần thiết để giúp giữ đồ dùng sử dụng được bền, bản thân người tiêu dùng thì chọn mua được sản phẩm tốt, giá hợp lý.
Lưu ý khi sử dụng chảo dùng bếp từ:Khi sử dụng chảo lần đầu tiên nên rửa sạch chảo bằng nước xà phòng rửa chén; sau đó hãy dùng 1 đến 2 muỗng cà phê quét lên toàn mặt chảo và đem hâm cho chảo nóng lên. Cứ 2 tuần một lần tiến hành lại công tác bảo dưỡng như trên. Thực hiện nhiều lần, liên tiếp thì khi chiên rán thức ăn sẽ không dính vào chảo và dễ dàng hơn khi chùi rửa. 
Điều chỉnh mức nhiệt độ vừa phải khi sử dụng chảo chống dính dùng bếp từ loại Teflon nếu không lớp chống dính của chảo rất dễ bong tróc nhanh. 
Khi chùi rửa chảo phải dùng miếng rửa mềm, không dùng miếng rửa có gắn sợi kim loại cứng để vệ sinh chảo.
Hãy dùng muỗng (thìa) loại được làm bằng gỗ để giữ cho lớp chống dính không bị trầy xước, bong, tróc.Chú ý khi mua chảo dùng bếp từ: 
Không ham và lựa chọn sản phẩm giá rẻ, vì chủ yếu chảo được dùng để xào-rán, nên mức nhiệt cao, nếu dùng chảo giá rẻ thì lớp chống dính chỉ chịu được mức nhiệt độ thấp hơn chảo không chống dính, nên lớp chống dính sẽ bị bong tróc theo thời gian. Hãy chọn mua một sản phẩm chất lượng để sử dụng mãi mãi nhé.
Không nên chọn mua chảo kích thước quá nhỏ, hiện nay trên thị trường có những loại  chảo có đường kính chỉ nhỏ bằng cái chén (bát) khoảng 10cm. Khi dùng chảo đáy quá nhỏ trên bếp gas sẽ không chắc chắn khi đặt trên kiềng bếp, còn nếu dùng trên bếp điện hay bếp hồng ngoại thì vùng nhiệt của bếp bao trùm cả cán tay cầm, dễ gây bỏng cho người dùng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chảo với thiết kế đáy có nhiều họa tiết, hoa văn, …việc thiết kế đáy chảo như vậy chỉ gây đẹp mắt; nếu đặt trên bếp gas sẽ bị kênh, còn đặt trên bếp điện hay bếp hồng ngoại thì mặt kính dễ bị trầy xước, đặt trên bếp từ thì hiệu suất kém.Khi chọn mua chảo hãy đề nghị với bên bán hàng được thử chảo: vì nhiều loại chảo không dùng được cho bếp từ, giúp bạn tránh được trường hợp mất tiền oan; đồng thời việc đổi trả hàng hóa sẽ không vui vẻ giữa người mua và người bán.
Hãy đề nghị bên bán để được đổi sản phẩm khác nếu không dùng được: việc bếp không nhận chảo xảy ra thường xuyên với hàng giá rẻ nên hãy đề nghị được đổi chảo nếu vừa mua về mà không dùng được là điều cần thiết. 
Hãy giữ gìn để chảo dùng bếp từ luôn bền đẹp theo thời gian trong không gian bếp của gia đình bạn nhé!

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/