Những lưu ý cần thiết khi chọn mua bộ nồi bếp từ

20/08/2016 16:59

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua bộ nồi bếp từ 
 
Hiện nay bếp từ đang được bày bán trên khắp thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại bếp thông thường khác nhưng nhược điểm lớn của bếp từ là kén nồi. Chính vì nhược điểm này mà có sự xuất hiện của những bộ nồi bếp từ.Khi mua bộ nồi sử dụng bếp từ bạn nên chọn mua nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim (đường kính của đáy nồi từ 12 đến 26 cm, bề mặt của đáy phẳng); và tốt nhất hãy sử dụng loại nồi inox  3 đến 5 đáy. Chọn chảo làm từ chất liệu gang, thép không bị gỉ hoặc lớp thép không bị gỉ là một chọn lựa tốt cho bếp từ, trong khi những nồi sản xuất từ thủy tinh, nhôm hoặc đồng sẽ không sinh ra đủ nhiệt. 

Có rất nhiều loại chảo được sản xuất, thiết kế đặc biệt giành cho bếp từ nhưng nếu loại chảo nhà bạn đang sử dụng được làm bằng gang hay thép không bị gỉ thì vẫn dùng được với bếp từ. Với những nồi chảo mà trước kia bạn sử dụng cho bếp gas thì vẫn sử dụng được với bếp từ bằng cách khắc phục tránh lãng phí sau: với loại nồi sứ hay thủy tinh, bạn hãy đặt một tấm kim loại không bị gỉ, phẳng, mỏng ngay trên bếp từ rồi đặt nồi chảo lên bếp và đun nấu bình thường. Trước khi mua và sử dụng nồi chảo cần kiểm tra nồi chảo theo một nguyên tắc chung là sử dụng nam châm để gần đáy nồi chảo nếu nồi chảo hút được nam châm thì nồi chảo đó sử dụng được cho bếp từ. Nguyên tắc đơn giản này giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra những nồi chảo nào thích hợp cho bếp từ. 
Ngoài ra còn một cách khác nếu như bạn đang có một hoặc nhiều nồi chảo yêu thích nhưng tiếc là không sử dụng được cho bếp từ thì bạn hãy kiếm mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại đĩa cấu tạo phẳng khi đặt lên trên bếp từ sẽ nóng lên. Sau khi đã nóng, bạn hãy đặt nồi chảo lên trên chiếc đĩa từ, khi đó nhiệt lượng sẽ được chuyển từ bếp từ sang đĩa từ, rồi từ đĩa từ sang nồi chảo. Cách làm đơn giản này áp dụng được cho mọi loại nồi chảo.


 
Hiện nay trên thị trường đồ gia dụng có nhiều bộ nồi bếp từ chuyên dụng như: bộ nồi 3 đáy gồm 3 hoặc 5 chiếc Fivestar, bộ nồi inox Elo 4 chiếc (Đức), bộ nồi Edelkochen, bộ nồi Elmich,…các loại nồi chảo này có đáy cấu tạo từ 3 đáy trở lên, sử dụng để nấu, xào ở nhiệt độ cao mà vẫn bền và luôn sáng bóng loáng, dễ dàng vệ sinh nồi chảo sau khi sử dụng xong.   
Hãy đến với trang web của chúng tôi: http://www.khodogiadung.vn/ để lựa chọn cho gia đình mình những bộ nồi bếp từ bền, đẹp, chất lượng với giá cạnh tranh, chất lượng dịch vụ tốt nhất.