Những điều cần ở nồi luộc gà – bộ nồi bếp từ

23/08/2016 09:16

Những điều cần ở nồi luộc gà – bộ nồi bếp từ

Hiện tại, gia đình bạn đã có bộ nồi bếp từ -  nồi có thể luộc gà nguyên cả con chưa? 
Nếu gia đình bạn đang dùng bếp từ, mà chưa có một chiếc nồi để luộc gà nguyên con dùng cho bếp từ thì bài viết xin chia sẻ, cung cấp cho bạn những điều cần có ở nồi luộc gà để bạn hiểu rõ chi tiết về nồi luộc gà và có thể chọn mua cho gia đình bạn nồi luộc gà bền, đẹp, chất lượng, an toàn.nồi dùng luộc gà nguyên con trên bếp từ cần những điều gì? 
Nồi dùng luộc gà không khác lạ hay có quá nhiều điểm đặc biệt so với những bộ nồi bếp từ khác, chỉ cần bạn chú ý một vài chi tiết nhỏ sau đây:
Đáy nồi hút được nam châm: 
Đây là yếu tố trên hết của sản phẩm, nếu như đáy nồi không thể hút dính nam châm được thì có nghĩa là bạn không dùng nồi đó được trên bếp từ. Hãy đem theo một thỏi nam châm và thực hiện thử nam châm với đáy nồi, để kiểm tra trước khi mua nồi nhé.Đường kính nồi rộng và có thành cao: 
Phần lớn những bộ nồi sử dụng bếp từ hiện nay đều có một chiếc nồi to, kích thước tầm  khoảng 26cm, tuy nhiên nếu muốn luộc được gà nguyên con bạn nên sử dụng những chiếc nồi có kích thước đáy từ 28 đến 32 cm và có chiều cao cỡ khoảng 18 đến 22 cm. Với kích thước lớn này bạn có thể để nguyên một con gà hoặc con vị từ 3 đến 4 kg. Rất thích hợp cho bạn khi cần luộc gà nguyên con để cúng, giúp bạn không phải chặt thái nhỏ con gà rồi cho vào nồi, vì gà cúng phải để nguyên con và việc chặt gà nhỏ ra nhìn sẽ mất thẩm mỹ.
Quai nồi phải chắc chắn: 
chi tiết này bạn phải cẩn thận chú ý, vì thể tích chứa được lượng nước lớn, có thể lên tới 17,6 lít nước, cộng với cả khối lượng của nồi sẵn có và cả khối lượng của thức ăn nấu trong nồi thì tổng trọng lượng cả nồi có thể đạt tới 20 kg hoặc hơn. Vì vậy khi nồi bị va đập hoặc bị rơi đều dẫn đến việc bạn có thể phải mang bếp từ đi bảo hành và thay cả mặt kính của bếp điện từ.Chất liệu nồi làm bằng inox: 
Đây không nhất thiết là yếu tố quan trọng bởi vì một số món luộc không cần cho muối vào trong đó nên bạn dùng nồi với chất liệu inox nào cũng ổn, không phải suy nghĩ quá nhiều. Đương nhiên trên hết vẫn ưu tiên làm từ chất liệu inox 304, 201, 430 của SUS nhé. 
Hy vọng bài viết chia sẽ được những thông tin cần thiết cho bạn khi lựa chọn mua nồi luộc gà – bộ nồi nấu bếp từ.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/