Một số cách xử lý nồi bị cháy đen và làm sạch nồi cháy

15/11/2016 08:35

Một số cách xử lý nồi bị cháy đen và làm sạch nồi cháy 
Vì bất kì một lí do nào trong 1 ngày đẹp trời chiếc nồi của bạn bị cháy đen khiến bạn rất khó chịu. Tham khảo một số cách xử lý nồi cháy đenlàm sạch nồi cháy dưới đây để giải tỏa bức xúc nhé các chị em.


 
Với những chiếc xoong chảo, nồi niêu chẳng may bị cháy đen thì việc đầu tiên các bạn cần làm là loại bỏ đồ ăn bị cháy ra khỏi nồi và xả nước vào ngâm nồi ngay. Vì nếu để càng lâu thì vết cháy sẽ bám càng chặt khó tẩy rửa.
Có những vết cháy nhẹ các bạn có thể xử lý nồi bị cháy đen và làm sạch nồi cháy bằng cách dùng nước rửa chén bát thông thường, chà xát nhẹ là vết cháy sẽ sạch hết. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là bào mòn đáy nồi, và nếu bạn không đeo bao tay sẽ dẫn đến xà phòng bào mòn da tay của bạn. Hoặc nặng hơn nữa thì các bạn phải sử dụng đến cả thuốc tẩy để ngâm thật lâu mới thu lại được kết quả, mà mùi của thuốc tẩy thì khá là khó chịu, nếu sau khi xử lý mà không được vệ sinh lại sạch sẽ thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.Còn có những vết cháy dày hoặc đã lâu rồi thì chúng ta lại phải sử dụng phương pháp mạnh hơn như sau :
Cách 1 : Dùng dấm 
Các bạn đổ dấm vào ngập vết cháy sau đó thêm nước và bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa mở vung trong khoảng 30 phút. Sau đó chỉ việc đổ đi và rửa sạch lại với nước ấm, dùng khăn khô lau sạch.

Cách 2 : Dùng muối và khoai tây
Cách xử lý nồi bị cháy đenlàm sạch nồi cháy này thì các bạn sẽ phải chà xát 1 chút nhưng cũng cực hiệu quả. Các bạn bổ dọc củ khoai tây sau đó nhúng mặt cắt vào muối hạt, dùng chính mặt đó bạn chà xát vào đáy nồi bị cháy, vết cháy sẽ bong ra. Nếu vẫn chưa hết mà muối đã tan hết thì lại lặp lại đến lúc nào hết thì thôi nhé.


 
Cách 3 : Dùng dầu oliu
Cách xử lý nồi bị cháy đen và làm sạch nồi cháy hơi tốn kém chút xíu nhưng kết quả thu lại là chiếc nồi sáng bóng như chưa bị cháy bao giờ vậy. Bạn đổ chút dầu oliu lên mặt bị cháy, sau đó bạn dùng miếng bùi nhùi nhựa chà đi chà lại 1 chút, vết cháy theo đó sẽ bong ra nhẹ nhàng nhé. Lưu ý chà nhẹ chứ đừng mạnh tay sẽ khiến xước đáy nồi.
Có rất nhiều cách để xử lý nồi bị cháy đen làm sạch nồi cháy mà các chị em rỉ tai nhau hay được những người bán hàng hướng dẫn. Nhưng trên hết thì đều phải tìm được cách hiệu quả nhất và đặc biệt là phải đản bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình. Hạn chế để nồi niêu bị cháy, và khi nồi niêu đã bị cháy quá nhiều lần thì cũng nên thay 1 chiếc nồi mới để món ăn ngon hơn không bị ảnh hưởng bởi những vết cháy và mảng bám.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/