Một số cách làm sạch đáy nồi bị cháy và các cách chùi rửa nồi bị khét.

11/11/2016 08:44

Một số cách làm sạch đáy nồi bị cháy và các cách chùi rửa nồi bị khét.
Ngày nào bạn cũng cẩn thận nấu những món ăn thật ngon và hấp dẫn cho chồng con, nhưng bất chợt một ngày mệt mỏi bạn lơ đễnh làm cháy nồi thịt kho hoặc vô vàn lí do khác khiến bạn rất bực mình vì chiếc nồi mới mua nay đã cháy đen và không biết làm sạch bằng cách nào? Vậy với bài viết dưới đây tôi và bạn cùng tìm cách làm sạch đáy nồi bị cháy cách chùi nồi bị khét nhé.Đầu tiên chúng ta có 1 số lưu ý nhỏ với những chiếc nồi niêu bị cháy :
Cần ngâm xoong chảo ngay khi bị cháy, càng để lâu thì càng khó sạch.
Khi dùng chất tẩy rửa thì các bạn nhớ đeo găng tay để tránh việc bị nước ăn da hay các chất tẩy trong nước rửa chén làm hỏng tay bạn
Sau khi dùng chất tẩy rửa để làm sạch thì nhớ phải rửa lại thật sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn
CÁCH 1 :  DÙNG DẦU THỰC VẬT
Các bạn hòa hỗn hợp gồm có 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng, khuấy đều. Sau đó các bạn phun lên nồi chà sát để sạch vết cháy và rửa sạch lại với nước. Với cách làm sạch đáy nồi bị cháy cách chùi nồi bị khét này các bạn cọ nhẹ từng chút 1 nhé, đừng lấy miếng giáp cứng cọ mạnh vừa tốn sức lại khiến đáy nồi bị bào mòn và xước sát.


 
CÁCH 2 : SỬ DỤNG XÀ PHÒNG
Các bạn đun lấy  1 ít dung dịch xà phòng nóng, sau đó lấy nồi rửa từ từ với dung dịch trên. Sau khi các vết bẩn đi hết thì các bạn nhớ rửa lại nồi niêu thật sạch để tránh có mùi và xà phòng còn bám lại. Cuối cùng các bạn dùng giẻ khô mềm lau lại là chiếc nồi lại sáng bóng như mới nhé.
 
CÁCH 3 : SỬ DỤNG BỘT NỞ
Thường khi nấu các món kho thì nồi niêu rất dễ bị cháy đáy nồi và vết cháy sẽ rất dày và khó đi. Nhưng vẫn có cách làm sạch đáy nồi bị cháy cách chùi nồi bị khét nhé nên các chị em nội trợ không phải lo đâu. 
Rất đơn giản thôi, các bạn chỉ việc cho một chút bột nở (cái này các bạn có thể ra cửa hàng làm bánh mì mua lại 1 ít) lên trên vết cháy đến khi hết vết cháy thì rửa lại thật sạch bằng nước là chiếc nồi lại như mới nhé.CÁCH 4 : SỬ DỤNG CAM – CHANH HOẶC VANI
Với cách này các bạn không cần phải ngâm hay đun nấu gì cả mà chỉ cần bóp nhẹ cho nước ở vỏ cam, vỏ chanh tiết ra hoặc lấy tinh dầu vani đổ lên vết cháy sau đó chà cho các vét bẩn bong ra rồi rửa lại bằng nước sạch là xong nhé.
Mong rằng với 1 số cách trên đây thì các bạn sẽ dễ dàng làm sạch đáy nồi bị cháy hay chùi nồi bị khét khi đun nấu hoặc những chiếc nồi được sử dụng lâu ngày dẫn đến những mảng bám khó đi. Chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon cho gia đình. 

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/