Mẹo hay cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy

10/11/2016 08:40

Mẹo hay cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy
Những món kho hay ninh thường rất được mọi người ưu chuộng, nhưng khi đun nấu nếu sơ ý thì lại rất dễ bị cháy đáy nồi, làm chiếc nồi sáng bóng của bạn bỗng vàng ố và dưới đáy nồi thì có lớp cháy đen rất khó chịu. Vậy cách chùi nồi bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen nào thì hiệu quả? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Thường thì các vết cháy đen hay những vết vàng ố ở những chiếc nồi niêu đã được sử dụng lâu sẽ rất khó sạch với việc rửa bát thông thường, vậy nên chúng ta cần có cách đặc trị cho các loại nồi niêu này nhé.CÁCH 1 : SỬ DỤNG VỎ TÁO
Tưởng chừng như vỏ táo chỉ có vứt đi nhưng nó lại là cách chùi nồi bị khét và cách làm sạch nồi bị cháy đen rất hiệu quả nhé. 
 
Các bạn chỉ việc cho vỏ táo vào nồi bị cháy và thêm nước đun sôi,sau đó vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 30 đến 50 phút rồi bắc ra để nguội và rửa lại với nước sạch.
CÁCH 2 : SỬ DỤNG CHẤT TẨY
Trên thị trường bây giờ bán rất nhiều loại thuốc tẩy rửa cho nồi niêu, xoong chảo. Các bạn chỉ việc chọn cho mình một loại thuốc tẩy của hàng uy tín và chất lượng. Sau đó bạn đổ trực tiếp thuốc tẩy lên vết cháy, mảng bám và chà để vết bẩn bong ra. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn thấy cách chùi nồi bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen đó không hiệu quả thì thay vì chà ngay, thì các bạn cho thuốc tẩy vào nồi bị cháy rồi thêm một chút nước đun sôi liu riu trong khoảng 10 đến 20p sau đó để nguội và rửa lại thật sạch với nước. Cách đun này sẽ hiệu quả hơn đấy. Nhưng lưu ý các bạn nhớ đeo găng tay để bảo vệ làn da của mình nhé.
CÁCH 3 : DÙNG CHANH – NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN LẠI HIỆU QUẢ
Các bạn cắt mỏng các lát chanh, sau đó xếp kín lên đáy nồi bị cháy và cho sâm sấp nước vào đun sôi. Dùng thìa ấn nhẹ vào các lát chanh để chà vào các vết cháy khiến nó bong ra. Cách chùi nồi bị khétcách làm sạch nồi bị cháy đen này khá hiệu quả lại an toàn cho da tay và sức khỏe của bạn.


 
CÁCH 4 : SỬ DỤNG VỎ BƯỞI
Chắc chắn các chị em không lạ gì với việc sử dụng vỏ bưởi để gội đầu cho tóc thêm bóng mượt và thơm hương bưởi. Nhưng qua bài viết này thì chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng vỏ bưởi cũng là cách chùi nồi bị khét, cách làm sạch nồi bị cháy đen hiệu quả nhé.
Các bạn chỉ cần bóp nhẹ cho nước ở vỏ bưởi tiết ra, sau đó dùng nó để chà xát lên vết cháy, vết ố vàng, mảng bám đến khi chúng bong đi hết, rồi rửa lại với nước là chúng ta lại có chiếc nồi như chưa bao giờ bị cháy nhé. Cách này thì không chỉ an toàn với da tay của bạn mà còn mang lại hương thơm của bưởi rất dễ chịu.
 
Qua bài viết này, thì các bạn đã có cách chùi nồi bị khét cách làm sạch nồi bị cháy đen nhà mình hiệu quả rồi nhé, khỏi cần mua nồi mới mà món ăn vẫn ngon và đảm bảo sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/