Lý do cần mua chảo chống dính – chảo bếp từ

09/09/2016 09:14

Lý do cần mua chảo chống dính – chảo bếp từ 

Chảo bếp từ - chảo chống dính đang rất phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay, vậy lý do chảo chống dính được nhiều người nội trợ ưa chuộng tin dùng là do đâu? Chúng ta cùng nhau phân tích những lý do cần mua chảo chống dính để xem bạn có hài lòng với những lý do sau đây và có bị thu hút trước chảo chống dính để đến với quyết định mua chảo chống dính không nhé!Món rán, xào của bạn sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn:
Chảo chống dính – chảo dùng cho bếp từ thường làm bằng chất liệu hợp kim (hoặc bằng nhôm hoặc bằng inox), mặt bên trong chảo được cấu tạo phủ một lớp chống dính giúp hạn chế tối đa việc thực phẩm bị dính vào chảo hoặc cháy khét. 
Nhờ ưu điểm đó khi sử dụng chảo chống dính nấu ăn, đặc biệt khi chế biến món rán như rán cá hoặc rán miếng thịt lớn, cá/thịt sẽ chín đều, vàng đều mà không lo bị dính vào chảo hay cháy khét như khi sử dụng các loại chảo thông thường.
Việc này giúp món ăn chế biến trên chảo chống dính trong đẹp mắt, hấp dẫn hơn khi món ăn hoàn thành và trang trí trình bày ra dĩa, cho bữa ăn ngon từ mắt tới miệng khi thưởng thức.Việc đun nấu tiết kiệm được dầu mỡ, ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe con người:
Với bề mặt có lớp chống dính việc chiên xào trên chảo chống dính không cần cho dầu mỡ quá nhiều nhưng luôn đảm bảo món ăn được chín đều, an toàn, tốt cho sức khỏe.
Dễ dàng chùi rửa sau khi đã sử dụng xong:
Thức ăn được hạn chế không dính vào đáy chảo, thành chảo; hạn chế không cháy khét khi dùng chảo chống dính nên sau khi nấu ăn xong việc chùi rửa chảo rất dễ dàng được thực hiện nhanh gọn hơn. 
Không còn cảnh phải bỏ ra quá nhiều thời giờ cho việc ngâm rồi chùi rửa chảo sau mỗi lần nấu nướng như việc dùng loại chảo thông thường; người nội trợ tiết kiệm công sức và thời gian nhiều hơn.Đảm bảo san toàn cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách:
Qua một thời gian sử dụng lâu dài hoặc đun nấu các món ăn chứa nhiều muối hay món ăn có tính chất axit làm bề mặt của chảo lâu dần bị oxy hóa, lớp chống dính sinh ra chất độc hại nhiễm vào thức ăn qua đường tiêu hóa vào cơ thể gây hại cho sức khỏe con người.
Sử dụng chảo bếp từ - chảo chống dính có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, thương hiệu tin cậy uy tín, chất lượng thì chỉ cần người dùng cẩn thận sử dụng đúng cách sẽ không gây hư hỏng lớp chống dính của chảo thì những đem lại nhiều món ngon mà hơn hết là an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/