lựa chọn nồi dành cho bếp từ

30/07/2016 09:11


Dạo gần đây, các bà nội trợ đang xôn xao vì chiếc bếp từ “thần thánh”. Bếp vừa đẹp, vừa sang, tiết kiệm nhiên liệu lại không cần phải gọi người đến thay bình gas tới tới lui lui như trước. Không dùng bếp gas nữa, chị em cảm thấy nhẹ nhõm như quăng trái bom gas ra khỏi nhà. Bếp từ cái gì cũng đẹp, cái gì cũng được. Duy chỉ có việc kén nồi là không thích. Mọi người cho đây là khuyết điểm lớn nhất của bếp từ, tuy nhiên, cũng không hẵn là vậy. Hôm nay, chúng ta thử “tư duy tích cực” về điểm hạn chế kén nồi dành cho bếp từ nhé.Việc bếp từ hoạt động sinh nhiệt trên nguyên lý từ trường thì ai cũng đã biết rồi. Sự thật là cũng có nhiều chất liệu nồi dùng được cho bếp từ như thép, gang, gang bọc sứ đều có khả năng nhiễm từ. Nhưng nồi inox dành cho bếp từ vẫn là được yêu thích và tin dùng nhất. Sở dĩ, inox chiến thắng trong cuộc đua chất liệu làm nồi dành cho bếp từ là vì đa số những công năng và ưu điểm của nó mà dường như không có một nguyên liệu nào so sánh được.  
So sánh về chất lượng, thép và gang có khả năng rỉ sét rất cao trong quá trình nấu nướng. Khi rỉ, chất liệu này sản sinh là hóa chất độc hại, bám vào thức ăn dẫn đến ảnh hưởng cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó, inox thì lại không. Inox là hợp kim thép không rỉ. Chất liệu này hoàn toàn không thay đổi, không rỉ sét khi nấu nướng hay do bất kì tác động môi trường nào. Chính vì thế, xét về chất lượng thành phần, nồi inox dành cho bếp từ được một điểm cộng lớn nhất khi so sánh. Thứ hai, nói về sự tiện dụng của các loại chất liệu, inox một lần nữa chiếm ưu thế ở đặc điểm dễ chùi rửa, vệ sinh nồi mà không mất nhiều thời gian, công sức cọ rửa nồi như gang hay thép. Inox có bề mặt láng bóng, trơn tru. Chỉ cần vài phút cọ rửa, bạn đã trả lại cho chiếc nồi vẻ ngoài sạch sẽ, sáng bóng. Trong khi đó, có lẽ sẽ khá mệt khi phải ngồi cọ từng chút từng chút các mảng bám của thức ăn lên nồi thép hay gang. Do vậy, nồi dành cho bếp từ làm bằng inox vẫn là thích hơn. Cuối cùng là so sánh về “nhan sắc” của nồi inox dành cho bếp từ và nồi bằng chất liệu gang hay thép. Phải nói, với màu bạc long lanh vốn có, chất liệu inox khoát lên mình một vẻ ngoài khá là trang nhã và hiện đại một cách không thể phủ nhận. Khi mà căn bếp của bạn đã đẹp vì thiết kế, đã sang vì bếp từ, thì việc có thêm những bộ nồi inox dành cho bếp từ cũng giống như một giai điệu hoàn chỉnh của nghệ thuật thẩm mỹ. Chúng ta không phủ nhận vẻ đẹp của chất liệu gang bọc sứ, tuy nhiên, trọng lượng nặng nề của loại chất liệu này đã làm gang bọc sứ trở nên yếu thế hơn hẳn khi so sánh mọi mặt với inox. Đó là chưa kể cộng thêm khối lượng thức ăn chứa đựng bên trong. 
Vậy đó, tuy là kén nồi, nhưng ở một khía cạnh tích cực nào đó, việc bếp từ cộng với những chiếc nồi dành cho bếp từ chuẩn xác và hoàn hảo sẽ làm cho không gian nấu nướng của gia đình bạn trở nên thẩm mỹ hơn, hiện đại hơn và sang trọng hơn. Coi như đây là một cơ hội để lột xác hoàn toàn cho căn bếp nhé. Vì ai mà chẳng thích đẹp!  

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/