Làm thế nào để giúp bộ nồi Fivestar sáng bóng trở lại?

09/06/2015 16:35

Đồ dùng làm bằng inox được cấu thành từ hợp kim sắt và nhiều kim loại khác nhau như Crom(Cr), Niken(Ni)… Trong môi trường không khí, Crom(Cr) rất dễ kết hợp với oxy để tạo ra một lớp bảo vệ chất inox khỏi bị những gỉ sét và ố vàng, nếu được bảo quản đúng cách thì bộ nồi fivestar sẽ có tuổi thọ rất cao.


Không đun nồi inox với dầu ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Để vệ sinh, bạn hãy thử với nước và khăn bông sạch. Nếu không hiệu quả, bạn sử dụng nước rửa bát, xà phòng, nước lau kiếng có độ tẩy rửa nhẹ. Cuối cùng mới đến chất tẩy rửa chuyên dụng. Khi sử dụng một loại chất tẩy rửa nào, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần để chắc chắn nó không chứa clo vì chất này sẽ làm hỏng bề mặt sản phẩm.


Không để nồi inox tiếp xúc với muối hoặc nước biển trong một thời gian dài

Nếu clo là kẻ thù của inox thì axit nitric là dung dịch thân thiện với inox. Tỉ lệ thường dùng là một phần a-xít nitric và chín phần nước (dung dịch a-xít nitric 10%).
Lớp bảo vệ bộ nồi fivestar hoạt động hiệu quả khi có oxy, vì thế bạn đừng nên cất sản phẩm nơi yếm khí hoặc không thông thoáng.

Những điều cần lưu ý:

Tránh lửa quá lớn bao quanh nồi làm nồi xửng hấp hoặc bộ nồi fivestar bị ngã màu.
Không dùng bùi nhùi bằng nhôm để cọ.
Khi sử dụng sản phẩm inox nên rửa ngay, tránh qua đêm vì các chất béo, axit(giấm), muối,… ở đáy nồi dễ gây oxi hóa.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn dụng cụ nhà bếp nào phù hợp với căn bếp nhà bạn, hãy đến với Khodogiadung.vn để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!