Inox giả được làm như thế nào?

10/06/2015 16:05

Để có sức khỏe tốt hơn, an toàn hơn, việc bảo vệ chính mình và những người thân trước những nguy hiểm tiềm tàng từ các đồ gia dụng kém chất lượng là một điều quan trọng. Hiện nay, chất liệu inox được lựa chọn và sử dụng phổ biến rộng rãi vì tính tiện dụng không gỉ sét của nó. 

Tuy nhiên, trên thị trường luôn xuất hiện những hàng gia dụng inox kém chất lượng nhằm giảm giá thành và thu được lợi nhuận nhiều hơn. Sử dụng đồ inox kém chất lượng không chỉ làm bạn tốn một khoản tiền mua sắm hàng mới mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe bởi những tạp chất trộn lẫn bên trong. 

Để giúp bạn trở thành một “chuyên gia” về sản phẩm Inox (Thép không gỉ) trong mắt gia đình và bạn bè, Khodogiadung.vn xin chia sẻ với bạn một số thông tin tổng hợp và sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau về cách phân biệt inox tốt và inox giả, kém chất lượng. 

Vậy inox giả được làm như thế nào?

Đồ gia dụng inox đang ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hình thức sáng bóng của vật liệu và trông rất sạch sẽ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp mua về dùng một thời gian ngắn thì ngả màu, hoen ố thậm chí gỉ sét và bị cong ở phần đáy nồi do mua phải hàng inox kém chất lượng pha nhiều tạp chất và inox giả.

Inox giả có chất liệu chính là thép hoặc tôn sắt. Lớp ngoài mạ bằng đồng, niken và crom mỏng, thay vì trộn niken vào thành phần hợp kim sắt khi chế tạo inox. Loại inox này được gọi là inox mạ.

Sử dụng hàng gia dụng làm bằng inox mạ, một thời gian, bạn sẽ thấy vật dụng bị tối màu, nhìn bẩn và không còn sáng bóng như trước. Quá trình đun nấu và chùi rửa, sản phẩm có khả năng sẽ bị gỉ sét rất cao. Nếu là nồi chảo, chất gỉ sét sẽ dính vào thức ăn và gây độc hại lâu dài cho sức khỏe. 

Đối với loại inox mỏng, nhiệt độ lửa quá lớn làm lớp đáy nồi cong vảnh. Nếu đáy quá mỏng không chịu được nhiệt độ cao, đáy nồi có khả năng gây nổ trong quá trình nấu và rất nguy hiểm.