Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng bộ nồi bếp từ

12/08/2016 12:13


Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng bộ nồi bếp từ

Ngày nay, đồ gia dụng phát triển  rất mạnh, rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt là nồi, niêu, xoong, chảo được bày bán rộng khắp. Chính vì sự bày bán rộng khắp như thế này thì cần phải biết cách phân biệt được  đâu là vật dụng bằng inox thật đâu là inox mạ hiện nay.
Cũng  là mua bộ nồi bếp từcái thìa inox nhưng đễ dàng nhận thấy  có sự chênh lệch về giá cả rất lớn
 Nếu không tinh ý hoặc thiếu một ít kiến thức cơ bảnthì rất dễ mua phải những bộ nồi sử dụng bếp từ giả. Chính điều này  mà không ít bà nội trợ băng khoăn “ tại sao mình dùng chưa được bao lâu mà lại bị xỉn màu, hoen ố, hay thậm chí có vết gỉ và xuất hiện các lỗ nhỏ”Một số cách phân biệt bộ nồi sử dụng bếp từ đơn giản:

-Dựa vào độ sáng bóng: inox thật cómàu sáng nhờ nhợ cứ không sáng bóng loáng như inox giả

 -Ngoài ra, chúng ta có thể thử bằngnam châm: đối với inox thật thì nam châm hút rất nhẹ lực ở tay khi kéo ra rất nhẹ nhàng, ngược lại inox giả lực hút mạnh có thể nghe thấy  tiếng “tách” vì nam châm hút kim loại.

-Nếu chúng ta mua nồi đáy dày hơn 1 lớp thì khi búng tay vào đáy sẽ nghe có âm thanh vang ít hơn đối với nồi có lớp đáy mỏng.

-Đối với những người có kỹ thuật hay kiến thức vững hơn có thể thử bằng axit nóng ở 70độ C, Nếu là inox mạ croom sẽ đen sì, trong khi inox tốt  vẫn giữ nguyên màu sắc.


Đây cũng là một số cách để phân biệt, nhưng nếu khách hàng muốn đảm bảo thì hãy mua sản phẩm bộ nồi bếp từ  đảm bảo chất lượng uy tín tại  khodogiadung.com. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/