Điều cơ bản khi chọn chảo chống dính dùng bếp từ

27/08/2016 11:06


Điều cơ bản khi chọn chảo chống dính dùng bếp từ 

Cũng giống với hầu hết mọi loại bếp, việc chọn lựa mua chảo để rán, để xào thường được tách riêng biệt. Tuy nhiên, với những loại bếp khác dù chảo được cấu tạo từ chất liệu gì, miễn có lớp chống dính sẽ dùng được, nhưng với bếp điện từ thì không những cần có lớp chống dính trong lòng chảo mà cả phần đáy của chảo cũng phải đạt yêu cầu phù hợp với bếp thì mới dùng được cho bếp từ. Chọn chảo chống dính sử dụng cho bếp từ bằng cách nào? Sau đây http://www.khodogiadung.vn/ xin chia sẻ kinh nghiệm:  Chảo dùng bếp từ cũng gồm 2 loại là chảo rán và chảo xào riêng biệt, thường khi mua bộ nồi dùng cho bếp từ bao giờ cũng gồm có một chiếc chảo và là chảo rán, chảo xào phải mua riêng. Các loại chảo rán cho bếp từ cũng có lớp chống dính như các loại chảo rán dùng cho mọi loại bếp. Tuy nhiên, chảo rán dùng trên bếp từ có phần đáy thường được làm nhiều lớp hơn (thường từ 3 đến 5 lớp đáy), dày dặn hơn so với các loại chảo rán khác.Phần đáy của loại chảo rán dùng trên bếp từ được cấu tạo từ những kim loại có khả năng nhiễm từ tốt, nhờ đó khi rán sẽ sinh ra nhiệt cao hơn . Các loại chảo rán có chất lượng tốt cho bếp từ cũng dựa vào khả năng sinh nhiệt của lớp đáy. Cũng như cách chọn nồi nấu, khi tìm hiểu và chọn mua chảo chống dính dùng bếp từ, việc trước tiên cần xác định xem loại chảo rán đó có sử dụng được cho bếp từ hay không?  Thông thường, tại các địa chỉ chào bán nồi-chảo cũng sẽ giới thiệu và tư vấn những loại chảo rán sử dụng được cho bếp từ, tuy nhiên cũng có nhiều địa điểm vì lợi nhuận mà “lừa gạt” khách hàng, mặc dù không sử dụng được cho bếp từ nhưng họ vẫn tư vấn là loại chảo đó sử dụng được với bếp từ.Để không phải mua trúng các loại chảo kém chất lượng như vậy, khi lựa chọn mua chảo rán cho bếp từ, hãy đem theo một mẩu nhỏ nam châm yêu cầu phía cửa hàng làm một thí nghiệm nhỏ sau đây: đưa mẫu nam châm lại gần phần đáy chảo, nếu đáy chảo hút mẫu nam châm thì chảo đó dùng sử dụng được cho bếp từ. Cách làm đơn giản nhưng các bạn sẽ có được chọn được chiếc chảo rán dùng được trực tiếp trên bếp từ mà không cần phải qua bất kì dụng cụ, thiết bị nào khác.
Trường hợp người dùng muốn dùng các loại chảo cấu tạo từ chất liệu khác không phải làm từ các kim loại nhiễm từ, có thể mua thêm bộ chuyển nhiệt, còn gọi là đĩa từ, với đĩa từ này người dùng thoải mái sử dụng bất kì loại chảo nào trên bếp từ.
Tại trang web http://www.khodogiadung.vn/ có nhiều sản phẩm chảo dùng bếp từ an toàn, chất lượng nhất; Hãy liên hệ với chúng tôi tại trang web để biết chi tiết về mỗi loại chảo và nồi.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/