CTV bán hàng gia dụng: "Nghề tay trái hái ra tiền?"

10/06/2015 14:59

Những tưởng việc kinh doanh là việc rất xa vời nhất là đối với những người làm văn phòng hay các bạn sinh viên bận rộn với chuyện bằng cấp, chứng chỉ các thứ… Nhưng khi bắt tay vào kinh doanh, điều này không khó như nhiều người từng nghĩ. 

Bạn không cần có một cửa hàng hoành tráng. Bạn cũng không cần có một số vốn “khủng”, lại càng không quá lo nếu ngộ nhỡ việc kinh doanh không như mong muốn của bạn.
 
Vừa đi làm, vừa chăm sóc gia đình, lại vừa có thể là “cô chủ, cậu chủ shop” là điều lý tưởng cho bất cứ ai. Cộng tác viên kinh doanh là một giải pháp vừa hiệu quả, vừa đơn giản cho bạn kiếm thêm thu nhập trong thời buổi kinh tế hiện nay. Đó còn là một trải nghiệm thú vị mà bạn có thể thử trước khi bắt đầu một kế hoạch kinh doanh của riêng mình. 

Có một chị là nhân viên văn phòng tâm sự: “Khi nghỉ việc trong thời gian thai kì, mình luôn phải đối diện với hàng trăm câu hỏi: Nghỉ ở nhà chăm con, phải làm gì để giết thời gian rỗi? Không đi làm được nữa, phụ thuộc lương chồng thì thật chẳng thoải mái tí nào? Cứ thế chị suy nghĩ đủ thứ…” Một lần rỗi việc, chị online xem hàng gia dụng. Chọn được một chiếc nồi nấu bột, chị đã thử đặt hàng trên mạng giao đến nhà. Ban đầu cũng lo về chất lượng, xong âu lo của chị hóa thừa khi chị nhận được sản phẩm. Hàng đúng như hình ảnh, đúng chất lượng. Mẫu mã đẹp, bao bì còn mới nguyên. Chị chợt nghĩ, thay vì rảnh rỗi chăm con, thì cũng có thể tự bán hàng để kiếm thêm thu nhập.


 
Hiện nay, các nhà phân phối, đại lý nói chung cũng như nhà phân phối hàng gia dụng nói riêng đang mở rộng tối đa kênh bán hàng thông qua cộng tác viên bán hàng online. Không bỏ vốn, không cần mặt bằng, sản phẩm, hình ảnh, đội ngũ giao hàng đều do nhà phân phối cung cấp, hỗ trợ. Việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn khi các anh chị văn phòng, các bà nội trợ, các bạn sinh viên chỉ cần tận dụng thời gian của mình để tham gia trở thành cộng tác viên bán hàng online. 

Thương mại điện tử bùng nổ, không chỉ dành cho thời trang, quần áo, mỹ phẩm mà ngay cả các mặt hàng gia dụng có thương hiệu, uy tín như Khodogiadung, Inox Five Star, điện gia dụng Goldsun… cũng nhập cuộc để phát triển kênh mua bán online. Hàng gia dụng điện, bộ nồi inox cao cấp… không chỉ phát huy nội lực trong căn bếp xinh xắn của nhà bạn mà còn là một sự lựa chọn mới, hữu dụng khi các công ty, doanh nghiệp muốn lựa chọn quà tặng vào các dịp lễ cho nữ nhân viên của mình. Rõ ràng, việc mua bán hàng gia dụng trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. 

Là cộng tác viên kinh doanh online, bạn chỉ cần vào các diễn đàn, đăng ký tài khoản (cung cấp email, họ tên và các thông tin cần thiết) là đã trở thành thành viên. Tại đây, bạn có thể lập chủ đề (topic) để đăng hình ảnh, thông tin sản phẩm bạn muốn bán. Từ topic này, bạn có thể theo dõi để phản hồi tin nhắn, bình luận… Nhanh có thông tin nhu cầu, kịp thời tư vấn, chào giá. Một trang bán hàng của riêng bạn, bạn có thể chủ động quản lý, chủ động cập nhật, chủ động kinh doanh theo cách của chính bạn. Thông tin khách đặt hàng, bạn chỉ cẩn chuyển cho nhà phân phối. Họ sẽ thay bạn soạn hàng, xuất hàng, giao hàng. Còn bạn chỉ cần hưởng phần hoa hồng cuối tháng. Mà không phải lo tồn hàng, hụt vốn… Mọi việc thật sự không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hoặc là tìm thêm thu nhập, trang trải cho những khoản phí sinh hoạt hàng ngày. Hoặc là tích lũy kinh nghiệm bán hàng online cho một kế hoạch kinh doanh sau này của bạn. Tất cả lý do đều hợp lý để bạn thử trải nghiệm công việc là công tác viên kinh doanh. Chúc các bạn thành công.