Chảo chống dính – chảo bếp từ được chùi rửa sáng sạch chỉ với giấm

01/09/2016 08:57

Chảo chống dính – chảo bếp từ được chùi rửa sáng sạch chỉ với giấm 
Việc sử dụng chảo không chống dính, cũng như chảo chống dính trong quá trình nấu nướng thì không tránh khỏi việc thức ăn cứng đầu bám lại trong chảo, khi gặp trường hợp này các bạn hãy bình tĩnh đừng vội vàng dùng miếng rửa có sợi kim loại để kì rửa chảo cho bằng được, thay vì vậy bạn hãy sử dụng giấm để đánh bay thức ăn cứng đầu. Với mẹo dùng giấm giúp bạn vừa đánh bay được bết bẩn vừa chống được mùi khó chịu trên chảo bếp từ và không ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo. Sau đây là một vài chia sẽ hữu ích với giấm:
Chảo chống dính – chảo sử dụng cho bếp từ sau khi được sử dụng nấu nướng sẽ bị dầu mỡ, thức ăn cứng đầu bám lại, việc bạn cần làm đầu tiên là đợi cho chảo nguội hẳn rồi cho lượng nước vừa phải cho đầy phân nửa chảo, để ngâm chảo. Pha nửa chén giấm vào nước để ngâm chảo. 
Tiếp theo, hãy đặt chảo lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước và giấm trên bếp khoảng 5 đến 10 phút. Khi thấy nước giấm đã sôi lên thì những mảng bám của dầu mỡ và thức ăn cứng đầu sẽ tự động từ từ nổi lên trên mặt nước đang sôi. Chờ các vết bẩn, mảng thức ăn nổi lên hết thì tiến hành tắt bếp, nhắc chảo xuống khỏi bếp. Sau đó bạn lấy vài lớp khăn giấy quệt nhẹ nhàng trên mặt nước để những lớp khăn giấy dễ dàng hút hết các vệt dầu mỡ nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Các bạn phải thật sự cẩn thận, nhẹ nhàng thực hiện bước này vì mới nhắc chảo từ bếp xuống nên lúc này chảo và nước giấm trong chảo vẫn rất nóng. 
Bạn quan sát thấy khăn giấy đã hút được gần như là sạch lớp dầu mỡ thì bỏ khăn giấy đi. Nhưng nếu trên mặt nước vẫn còn nổi các mảng thức ăn thì bạn hãy dùng muỗng vớt sạch mảng thức ăn, vứt bỏ sọt rác; Phần nước giấm còn lại trong chảo đem đổ bỏ vào cống thoát nước sinh hoạt. Kế tiếp đặt chảo vào bồn rửa chén chờ cho chảo giảm nóng thì thực hiện việc chùi rửa chảo. Dùng miếng rửa mềm không sợi kim loại hoặc khăn mềm kết hợp nước rửa chén để chùi rửa một số vết bẩn còn dính lại trên chảo.
Cọ rửa chảo kỹ càng xong xả lại chảo dưới vòi nước rồi treo chảo lên để chảo được khô thoáng, hoặc bạn dùng khăn mềm lau lại cho chảo khô hẳn, khô nhanh.
Khi bạn áp dụng mẹo đơn giản này với chiếc chảo chống dính, đảm bảo chảo bếp từ của gia đình bạn luôn sạch bong, sáng bóng và giữ được độ bền. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/