Cấu tạo của chảo từ trong bộ nồi bếp từ

22/08/2016 08:56

Cấu tạo của chảo từ trong bộ nồi bếp từ 

Sự góp mặt của chảo từ trong bộ nồi bếp từ là không thể thiếu, sẽ làm cho gia đình bạn có những bữa ăn với nhiều món ngon đa đạng. Sử dụng một đồ dùng nào chúng ta cũng cần phải biết cấu tạo của đồ dùng đó để chúng ta không khó khăn trong việc sử dụng chúng, vì vậy với bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức về chảo từ.
Một loại chảo inox dùng cho bếp từ có cấu tạo 
Hình


Những loại chảo dùng cho bếp từ được sử dụng phổ biến hiện nay thường có 3 lớp cấu tạo cơ bản bao gồm: lớp đáy có từ tính, lớp truyền nhiệt nhôm, lớp chống dính trên bề mặt. 

Lớp đáy có từ tính: 
thường được sử dụng làm từ vật liệu inox có nhiễm từ thông dụng, đáy chảo có nhiệm vụ duy nhất là nhận nhiệt lượng từ bếp từ để làm đáy nồi nóng lên để truyền nhiệt lên những lớp bên trên. Hiện nay dưới đáy chảo được thiết kế với nhiều kiểu họa tiết , hoa văn, các hoa tiết, hoa văn đó không chỉ có đóng vai trò làm bộ nồi sử dụng bếp từ đẹp hơn mà còn có vai trò lớn để tiếp nhận năng lượng  hiệu suất từ trường. 
Nếu đáy chảo có diện tích lớn, đáy dày, đều, họa tiết ít, phủ đều diện tích đáy sẽ giúp chảo có hiệu suất sử dụng nhiệt lượng cao nhất. Trường hợp nếu lớp nhận từ tính nhỏ, hoặc là cách nhau thì chỉ có vai trò tiết kiệm nguyên vật liệu, giá thành thấp nhưng không phải là sản phẩm có chất lượng tốt để bạn sử dụng.Lớp truyền nhiệt bằng nhôm: 
nhờ kim loại nhôm có tính chất dẫn nhiệt tốt, đồng thời có khối lượng nhẹ nên hầu hết các dụng cụ chảo ngày nay phần lớn là sử dụng chất liệu nhôm làm vật liệu ở lớp giữa có vai trò truyền nhiệt.
Lớp chống dính trên bề mặt chảo:
 Ngày nay chảo chống dính dùng cho bếp từ sử dụng nhiều loại hợp chất làm chất chống dính khác nhau như một cài loại sau đây:
Chống dính loại Teflon
Chống dính loại Ceramic (gốm)
Chống dính loại Titan
Chống dính loại kim cương nhân tạoMỗi loại được làm từ nhiều nguyên liệu, chất liệu khác nhau và cũng có những tiêu chuẩn khác nhau của mỗi một thương hiệu sản xuất nồi chảo bếp từ, thậm chí có rất nhiều hãng, đơn vị cung cấp vật liệu làm ra chất chống dính rất khác nhau trong đó các đơn vị hãng quảng cáo về chất chống dính của USA, Nhật, Đức …có chất lượng rất tốt.
Bài viết hy vọng chia sẻ được nhưng thông tin cần thiết để bạn hiểu về chảo từ và từ đó lựa chọn được cho gia đình mình chảo từ chất lượng, hợp giá thành cho bộ nồi bếp từ trong không gian bếp nhà bạn. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/