Cách làm sạch xoong nồi bị cháy và cách cọ nhọ nồi cứng đầu

09/11/2016 09:04

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy và cách cọ nhọ nồi cứng đầu
Chắc chắn đã có rất nhiều chị em nội trợ phải rất vất vả với những chiếc nồi, chảo bị cháy đen bám lại ở đáy nồi, khiến cho món ăn được chế biến không ngon và cũng không đản bảo sức khỏe. Với bài viết này, mong rằng các chị em sẽ tìm được cách làm sạch xoong nồi cách cọ nhọ nồi nhẹ nhàng nhất cho mình nhé.Cách 1 : Ngâm nước nóng là cách làm sạch xoong nồi bị cháy và cách cọ nhọ nồi đầu tiên và cũng là đơn giản nhất.
Đừng cố ra sức kì cọ hay chà xát vì nó vừa khiến cho bạn rất vất vả mà chưa chắc đã sạch. Thay vào đó bạn hay làm như sau :
Đổ nước nóng vào xoong, ngập vết cháy và thêm 1 chút nước rửa bát loại tốt rồi đợi 5 – 10p
Cọ dần từng chút bằng giẻ mềm. Nếu chưa hết có thể thay bằng nước nóng hơn và lặp lại đến khi vết cháy sạch hết.


 
Cách 2 : Cách làm sạch xoong nồi cách cọ nhọ nồi bằng muối và giấm. 
Rắc trực tiếp muối lên vết cháy, vết nhọ nồi sau đó đổ một lớm giấm lên và sau đó rắc thêm một lớp muối nữa.
Đợi trong 30s
Đổ giấm vào miếng cọ rửa và chà lên vết bẩn, tiếp tục cho thêm muối để vết cháy nhanh sạch
Rửa lại bằng nước và bạn đã có một chiếc nồi như mới nhé.
Cách 3 : Dùng bột nở
Bạn trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó đổ vào xoong bị cháy và bắc lên bếp đun khoảng 20p, mảng cháy sẽ bong ra và nổi lên mặt nước. Với cách làm sạch xoong nồi và cách cọ nhọ nồi này kết quả thu lại rất tuyệt vời nhé lại cực nhẹ nhàng
 


Cách 4 : Sử dụng giấm chua 
Khỏi cần đau đầu với cách làm sạch xoong nồi cách cọ nhọ nồi nào đơn giản nữa, các bạn sử dụng ngay giấm chua là nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà mình nhé. Rất đơn giản chỉ cần đổ giấm chua và nước lã vào xoong bị cháy sau đó đêm đun sôi là sạch ngay.
 
Với 4 cách làm sạch xoong nồi cách cọ nhọ nồi này mong rằng các chị em nội trợ sẽ cảm thấy thoải mái và đỡ mệt mỏi, sẽ nấu được những món ăn thật ngon và hấp dẫn dành cho gia đình mình.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/