Cách làm món cơm cuộn rong biển ngon đúng vị Hàn Quốc

05/06/2015 12:04

Cơm cuộn rong biển hay còn gọi là cơm cuộn rong biển Hàn Quốc(kimbap), một món ăn dần đã trở nên phổ biến với người dân Việt Nam nhất là phục vụ cho những chuyến đi chơi xa không tiện để nấu nướng. Bạn đã bao giờ thực hành món ăn sắc màu này chưa?

Nguyên liệu làm món cơm cuộn:
– 300g cơm
– 30g chà bông (ruốc)
– Dưa leo, cà rốt, trứng chiên và lá rong biển.
– 20ml giấm trắng
– 5g đường
– 2g muối

Cách làm cơm cuộn:

Trộn đều giấm trắng, đường, muối rồi đổ vào cơm còn ấm và trộn đều. Cà rốt luộc chín rồi thái sợi chung với dưa leo. Trứng chiên vàng rồi thái sợi luôn.Trải lá rong biển ra thớt sạchMúc cơm rải đều cơm lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên thái sợi và chà bông lên.Cuộn lại từ từ và chắc tay.Cắt khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày chừng 2cm.

Cơm cuộn hẳn là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người; tuy nhiên vấn đề thường gặp khi làm cơm cuộn là bạn cần có nhiều nguyên liệu nên sẽ mất thời gian ở khâu sơ chế. Với cách làm kimbap giản dị này, bạn không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có được cuộn cơm ngon, đủ chất với vị đậm đà ngon miệng. Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc này rất hợp với các bạn muốn làm cơm mang tới văn phòng ăn trưa vào mùa hè để không phải ra ngoài nắng nóng đấy! -st-

Khodogiadung.vn