Cách làm chảo không dính và giải đáp chảo chống dính nào tốt.

19/11/2016 10:04

Cách làm chảo không dính – chảo không dính CERAMIC và giải đáp chảo chống dính nào tốt.
Có thể với một số chị em thì việc sử dụng 1 chiếc chảo rán không thông thường sẽ thoải mái hơn vì chưa biết chọn lựa loại chảo chống dính nào tốt, hoặc chưa biết đến tính ưu việt của chảo chống dính ceramic. Nhưng dù cho có sử dụng loại chảo nào đi nữa thì các chị em đều cần biết các chọn lựa chảo và các bảo quản để tăng tuổi thọ của vật dụng nhé.


 
Các bạn vẫn có thể có những món rán hấp dẫn và ngon tuyệt với những chiếc chảo nhôm thông thường nếu như các bạn biết cách rán chảo không dính nhé. Hãy cùng tìm hiểu vài cách trong bài viết dưới đây.
1. Điều đầu tiên là các bạn luôn phải giữ chảo sạch và lòng chảo không bị trầy xước. Vì vậy khi rửa chảo thì các bạn nên sử dụng giẻ mềm, không dùng miếng kim loại, nếu chẳng may thức ăn bị dính chảo thì nên dùng nước nóng ngâm để đồ ăn tự bong ra.
2. Thực phẩm trước khi bỏ vào chảo rán phải có bề mặt khô và không quá lạnh, vì nếu thực phẩm ướt thì sẽ tăng khả năng dính chảo và giảm nhiệt độ sôi. Như vậy các bạn có thể rán thoải mái với chiếc chảo không dính rồi nhé.
3. Để dầu mỡ đủ nóng là khi bạn nhúng đầu đũa thấy có bong bóng nhỏ vỡ xung quanh đũa, sau đó mới cho thức ăn vào chiên
4. Để rán chảo không dính thì phải chờ thực phẩm đủ chín sau đó mới lật.
5. Không dùng xẻng, đũa bằng kim loại để lật đồ ăn.
Còn nếu như các bạn đã biết đến sản phẩm chảo chống dính ceramic thì còn chần chừ gì nữa mà không sắm cho gia đình để sử dụng bởi những tính năng ưu việt của nó như sau :1. Thân thiện với người sử dụng vì nó là sự kết hợp giữa các chất vô cơ và hữu cơ trong một công thức đơn giản, hoàn toàn không có PFOA
 
2. Chảo chống dính Ceramic với bề mặt chống dính cực tốt và chịu được nhiệt độ cao. Nếu chẳng may bạn để quên chiếc nồi ở trên bếp mà chưa có thức ăn thì lớp chống dính ceramic có thể chịu nhiệt lên đến 345 độ C đấy.
3. Không thể không nhắc đến tính chống bám bẩn tuyệt vời của chảo chống dính ceramic. Không chỉ chống bám bẩn trong lòng chảo mà còn xung quanh bên ngoài chảo, kết hợp với đặc tính chịu nhiệt cao thì các bạn rất dễ chùi rửa, vệ sinh.
Nhưng hiện nay trên thị trường còn có rất rất nhiều loại chảo chống dính, các chị em nội trợ thường không biết chảo chống dính nào tốt và rất sợ mua phải hàng kém chất lượng. Vậy thì sẽ có một số lưu ý khi mua chảo cho các chị em.


 
1. So với cùng 1 số chất liệu chống dính, thì những chiếc chảo nặng hơn và có số lượng lớp phủ nhiều hơn sẽ bền hơn, chống dính tốt hơn nhưng giá thành đắt hơn.
2. Muốn biết chảo chống dính nào tốt khi mua bạn sờ tay vào lòng chảo phải mịn, điều này khá quan trọng nhưng lại bị nhiều chị em bỏ qua. Bới chất liệu mịn thường chống dính tốt và có tuổi thọ cao.
3. Khi chọn mua chảo chống dính thì các bạn nên chọn mua của các hãng lớn, cao cấp.
Mong rằng với bài viết này thì các chị em sẽ chọn mua được những chiếc chảo tốt nhất, ưng ý nhất và bảo quản sử dụng để tuổi thọ sản phẩm được lâu dài. Cho dù có sử dụng chảo không dính thông thường, chảo không dính ceramic thì cũng đều cần được sử dụng đúng cách. Và thêm 1 số cách để giải đáp thắc mắc chọn chảo chống dính nào tốt để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/