Cách cọ nhọ nồi và cách làm sạch nồi nhôm bị đen

05/11/2016 08:49

Cách cọ nhọ nồi và cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chắc chắn trong gia đình ai cũng không thể thiếu những bộ xoong nồi, chảo để phục vụ những bữa ăn dinh dưỡng cho các thành viên hàng ngày. Nhưng chắc chắn không phải bà nội trợ nào cũng biết cách cọ nhọ nồi cứng đầu hay cách làm sạch nồi nhôm bị đen. Vậy thì hãy cùng tham khảo một số cách trong bài viết dưới đây để xử lý chúng nhé, rất đơn giản mà lại hiệu quả.


 
Cách 1 : Chanh là cách cọ nhọ nồi cách làm sạch nồi nhôm bị đen đơn giản nhất 
Sạch bong – sáng bóng nồi niêu chỉ với nửa quả chanh nhé. Rất đơn giản các chị em chỉ cần dùng nửa quả chanh chà xát lên những vết cháy, mảng bám trong và bên ngoài nồi. Cứ chà mạnh để nước chanh đánh bật các vết bẩn. Sau khi đã sạch hết chúng ta chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong. Vậy là gần như chúng ta lại có 1 chiếc nồi mới nhé.
Cách 2 : Dùng vỏ bưởi 
Chắc chưa ai nghĩ đến cách cọ nhọ nồi và cách làm sạch nồi nhôm bị đen bằng vỏ bưởi? Một nguyên liệu tưởng chừng không liên quan, nhưng lại rất hiệu quả nhé.


 
Thay vì việc phải sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng nó có thể khiến bạn bị hỏng da tay, bạn chỉ cần bóp nhẹ vỏ bưởi sẽ thấy có nước, sau đó kì mạnh lên những vết cháy, mảng bám của xoong nồi. Chỉ cần 5 phút thôi là sẽ sạch bay tất cả luôn. Rất đơn giản mà lại đảm bảo an toàn cho da tay của bạn.
Cách 3 : Sử dụng muối và giấm
Hòa muối vào dấm và đợi muối tan hết trong dấm. Sau đó mang xoong nồi ra rửa qua với nước rồi đem hỗn hợp muối dấm ra chà xát lên bề mặt vết cháy đến khi hết dần. Sau cùng bạn rửa lại với nước sạch là xong. Cách cọ nhọ nồi cứng đầu cách làm sạch nồi nhôm bị đen này cũng rất hiệu quả luôn nhé.


 
Sử dụng 1 trong 3 cách cọ nhọ nồi cứng đầu, cách làm sach nồi nhôm bị đen trên và chỉ với 5 phút thôi các bạn sẽ có ngay những chiếc nồi niêu sạch bong như mới. Chúc các bạn thành công.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/