Cách chế biến thức ăn trên chảo chống dính hiệu quả

18/11/2016 10:56

Cách chế biến thức ăn trên chảo chống dính hiệu quả
Giờ đây với các nhu cầu thiết thực của các bà nội trợ, và cũng giúp món ăn được ngon hơn, hấp dân hơn thì các nhà sản xuất đã cho ra nhiều loại chảo chống dính rất tốt và giá thành hợp lí ví dụ như loại chảo chống dính ceramic... Ngoài ra một số chị em vẫn tìm cách rán chảo không dính. Hãy cũng tìm hiểu rõ hơn về các loại chảo và cách sử dụng, bảo quản cùng bài viết dưới đây nhé.Mặc dù hiện nay thay vì phải tìm cách để rán chảo không dính thì đã có nhiều loại chảo chống dính được bày bán trên thị trường, nhưng hầu hết các chị em chưa hoàn toàn biết sử dụng đúng cách cũng như bảo quản làm sao để tuổi thọ sản phẩm được bền lâu.  
Theo chuyên gia, thì lớp chống dính bản chất là 1 loại polyme chịu nhiệt, nó không gây độc hại, nhưng nếu bị tác động quá cao của nhiệt gây cháy, phân hủy thì sẽ sản sinh ra chất gây độc. Nếu để thế lâu ngày thì chất độc từ chảo chống dính sẽ gây ra tức ngực, khó thở, ung thư và sẩy thai.
Vậy thì hãy cùng bảo vệ sức khỏe bằng cách :
1. Không cọ chảo bằng miếng kim loại. Nhiều người có thói quen cọ chảo chống dính bằng miếng cọ sắt, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm với cả những người thích rán chảo không dính. Vì khi cọ bằng miếng kim loại sẽ gây ra xước chảo, bong tróc lớp chống dính khiến các độc tố dễ ngấm vào thức ăn hơn, với các loại chảo tường khi bị xước thì khi rán sẽ bị dính chảo. Nếu có thức ăn chẳng may dính chảo thì tốt nhất các bạn nên dùng cách đổ nước nóng vào ngâm sau đó rửa bằng giẻ mềm.
 
2. Không để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn. Thường khi chiên rán các chị em thường để dầu mỡ sôi trong chảo mới cho thức ăn vào. Nhưng điều này cũng góp phần làm độc tố phát tác. Thay vào đó các bạn chỉ nên để dầu có dộ nóng vừa phải, khi cho đầu đũ vào hơi có bong bóng là được, nên áp dụng với cả chảo chống dính và rán chảo không dính nhé.


 
3. Không rửa chảo chống dính khi chảo còn nóng vì như vậy sẽ khiến lớp chống dính dễ bong tróc.
4. Không sử dụng xẻng, đũa hay vật dụng bằng kim loại để lấy đồ ăn trong chảo chống dính, nếu muốn rán chảo không dính thì cũng phải nhớ điều này. Vì nếu dùng vật dụng kim loại sẽ gây xước chảo.
5. Với các chị em muốn làm chảo không dính thì nên lưu ý để thức ăn già mặt rồi mới lật, như vậy sẽ khiến thức ăn ngon hơn.
 
Còn với loại chảo chống dính ceramic là loại chảo chống dính tốt, chịu nhiệt cao hơn nữa chống bám bẩn bề mặt... ưu việt hơn nhiều so với các loại chảo chống dính thông thường.
Chảo chống dính ceramic là sự kết hợp giữa các chất vô cơ và chất hữu cơ trong một công thức thành phần đơn giản, không có PFOA và cực thân thiện với người dùng
Với bề mặt chống dính tốt và chịu được nhiệt độ tới 345 độ c mà không giải phóng bất kì độc tố nào khiến cho chảo chống dính ceramic ưu việt hơn hẳn các loại chảo chống dính thông thường. Hơn thế nữa với các loại chảo chống dính chảo không dính thường thì chảo chống dính ceramic còn có khả năng chống bám bẩn lên bề mặt, đặc biệt là bề mặt bên ngoài thân và đáy chảo. Rất tiện vệ sinh, chùi rửa mà không bị biến màu khi tiếp xúc trực tiếp với ngon lửa.
Với vô số các loại chảo đã được sản xuất và bày bán trên thị trường, thì cho dù các bạn có chọn loại chảo chống dính, hay chảo không dính thông thường, chảo chống dính ceramic thì cũng đều giúp các bạn có những món ăn thật ngon nhưng bên cạnh đó thì cũng phải luôn biết cách bảo quản để tuổi thọ sản phẩm được bền lâu cũng như đản bảo an toàn cho chính sức khỏe của các bạn nữa nhé.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/