Cách bảo quản bộ nồi bếp từ một cách hiệu quả

10/08/2016 09:12


Cách bảo quản bộ nồi bếp từ một cách hiệu quả

Khi sống  trong một xã hội như  hiện nay thì nhu cầu ăn uống sẽ rất được  đề cao không chỉ về chất lượng mà cả về hình ảnh, tính chất thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Trong gia đình nhỏ của mọi người cũng vậy, mọi người luôn muốn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Và bộ nồi bếp từ là sự lựa chọn đúng đắn.
Một số người tiêu dùng đã bỏ ra hàng triệu đồng để sở hữu một bộ nồi bếp từ làm dụng cụ nấu ăn cho gia đình, nhưng không ít người nội trợ lại băn khoăn không biết làm sao để bảo quản tốt và sử dụng đúng cách bộ nồi bếp từ .Dưới đây là một số thao tác đơn giản các bà nội trợ sẽ giữ được các bộ nồi sử dụng bếp từ lúc nào cũng sáng bóng như mới:

-Khi dùng qua đêm bạn nên rửa thật sạch để các chất béo cũng như muối , giấm, axit không còn đọng lại dưới đáy nồi ảnh hưởng đến xoong.

-Không nên dùng nhôm hay búi sắt để cọ rửa mà nên dùng vải mềm.

-Khi sử dụng phải để lửa lan tỏa đều dưới đáy nồi giúp hạn chế xuống màu của inox. Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ nêm dùng chanh hoặc giấm nhỏ vào miếng vải mềm rồi sau đó chùi sạch chỗ bị cháy hay xuống màu theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới mua.

-Không nên dùng nồi inox trong  lò vi sóng và khi dùng lò nướng  thì phải hạn chế tối đa không dùng nồi có quai cầm bằng nhựa.

-Để muốn giữ cho xoong  nồi không bị trầy xước luôn mới sáng bóng thì không nên dùng đũa hay các vật nhọn để đảo thức ăn.

-Khi mới dùng xoong nồi xong không nên đổ nước lạnh vào liền sẽ gây ra hiện tượng  shock nhiệt sẽ tạo ra những vết ố khó rửa, hoặc tệ hơn có thể làm hỏng nồi.

Đó là một ý kiến tham khảo để bảo vệ bộ nồi bếp từ, mong sẽ có ích cho mọi người.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/