Các loại nước tẩy rửa đồ inox hiệu quả và ASTONISH tẩy rửa

28/10/2016 09:06

Hiện nay những bộ nồi inox được rất nhiều các bà nội trợ chọn sử dụng vì hình thức mẫu mã rất bắt mắt, đây là loại thép không gỉ và không bị ăn mòn nên luôn mang lại vẻ sáng bóng cho sản phẩm. Nhưng khi dùng lâu thì vẫn không thể tránh được việc ngả màu của chúng. Vậy nên dùng các loại nước tẩy rửa đồ inox nào và astonish tẩy rửa kết quả ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.


 
1. Dung dịch chuyên dụng :
Đồ inox để lâu ngày và trải qua nhiều lần nấu nướng sẽ bị đổi màu từ sáng bóng sang màu vàng ố. Các bạn có thể mua được những sản phẩm nước tẩy rửa đồ inox chuyên dụng  hay astonish tẩy rửa trên thị trường. Lưu ý nên chọn mua sản phẩm của những nhãn hàng uy tín và có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng để đản bảo tuổi thọ của nồi cũng như sức khỏe của chính gia đình bạn.
2. Nước lau kính
Đồ inox sẽ lưu lại dấu vân tay trong quá trình sử dụng khiến mất độ sáng bóng như lúc mới mua, bạn có thể sử dụng nước lau kính xịt vào xung quanh nồi và dùng khăn mềm lau đi lau lại vài lần. Cuối cùng bạn chỉ việc rửa lại với nước là đã có ngay chiếc nồi như mới rồi.
 


3. Nước rửa bát 
Nước rửa bát cũng là một loại nước tẩy rửa đồ inox khá hiệu quả bằng cách bạn pha loãng nước rửa bát hay xà phòng với nước, sau đó dùng khăn mềm thấm và lau nồi niêu. Sau khi vệ sinh thì các bạn nên lau lại bằng khăn khô mềm và úp nơi thoáng mát để tránh nước bị đọng lại trong nồi. Nếu không bạn có thể dùng Astonish tẩy rửa cũng rất hiệu quả.
4. Nước và chanh 
Nếu bạn không thích sử dụng astonissh tẩy rửa hay các loại xà phòng trên thị trường thì hãy sử dụng nước và chanh để làm nước tẩy rửa đồ inox. Bạn vắt 2 quả chanh vào nước, sau đó dùng khăn mềm và sạch thấm và bắt đầu vệ sinh. Kết quả là đồ inox nhà bạn vừa sạch vừa thơm mùi chanh.
5. Baking soda 
Bạn hòa Baking soda vào nước để làm nước tẩy rửa đồ inox, sau đó bạn dùng giẻ sạch và mềm thấm vào hỗn hợp đó, lau nồi inox. Rất đơn giản mà lại hiệu quả. Nhưng lưu ý trước khi làm thì bạn nên đeo găng tay và sau khi vệ sinh xoong phải rửa lại thật sạch và lau khô cất nơi thoáng mát.


 
Mọi vật dụng đều cần được bảo quản thì mới tăng được tuổi thọ cũng như tránh những ảnh hưởng không đáng có đến sức khỏe người sử dụng. Đồ inox cũng vậy, không được chà xát bằng những vật cứng tránh gây xước xát bề mặt, tạo nên những vết ố rất khó sạch. Phải sử dụng giẻ mền lau nhẹ nhàng, sau khi vệ sinh xong thì phải lau lại giẻ khô tránh ứ đọng nước trong nồi gây phản ứng với inox. Mong rằng qua bài viết này thì các bạn cũng có thể chọn được cho mình loại nước tẩy rửa đồ inox thích hợp hoặc sử dụng astonish tẩy rửa. Chúc các bạn thành công.