bộ xoong nồi dùng cho bếp từ

21/07/2016 10:01

Mang một phong cách hiện đại và những ưu điểm ưu việt khó có thể chối bỏ, bếp từ đang dần dần trở thành lựa chọn hàng đầu và gần như chiến thắng hoàn toàn trong cuộc đua thị phần thiết bị đun nóng trên thị trường Việt Nam. Không chỉ là sản phẩm tiết kiệm điện năng, nhiên liệu, bảo vệ môi trường, bếp từ còn là vua của tốc độ đun nóng cũng như đứng hàng đầu trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách chống cháy nổ, mặt bếp không nóng và nhiều chức năng nấu nướng phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Duy chỉ có một nhược điểm khá “khó chịu” của bếp từ đó là sự kén chọn các bộ xoong nồi dùng cho bếp từ. Đặc tính phát ra từ trường sinh nhiệt của bếp từ quyết định tính chất các bộ xoong nồi dùng cho bếp từ tốt phải là những sản phẩm nhiễm từ tốt. Điều đó cũng có nghĩa tuyệt đối rằng: nếu không nhiễm từ, xoong nồi đó không dùng được trên bếp từ.  Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn đúng những bộ xoong nồi dùng cho bếp từ chất lượng cao dùng được cho bếp từ.


 
Bếp từ hoạt động theo nguyên lý sinh từ trường từ cuộn dây và dòng điện đi qua cuộn dây. Mặt bếp được cấu tạo bằng chất liệu cách điện và cách nhiệt như thủy tinh, sứ… vừa đạt hiểu quả công dụng như mong muốn, vừa mang lại thẩm mỹ cao cho bếp. Đáy nồi sử dụng cho bếp là kim loại nhiễm từ, khi được đặt lên mặt bếp, nằm trong vùng từ trường của bếp, sẽ sinh ra dòng diện và dẫn nhiệt truyền lên thân nồi. Chính vì thế, các bộ xoong nồi dùng cho bếp từ phải là loại nhiễm từ. Chất liệu tạo nồi nhiễm từ càng cao thì bộ nồi càng tốt, khả năng nấu nướng cũng nhanh chóng và đạt hiệu quả. 


 
Không nhiều lắm các chất liệu làm nồi có thể nhiễm từ, tuy nhiên, cũng có một số chất liệu thông dụng. Một trong loại chất liệu được ưa chuộng nhất, tin dùng nhất và thẩm mỹ nhất phải kể đến là các bộ xoong nồi dùng cho bếp từ làm bằng chất liệu inox. Điều tuyệt với nhất ở inox mà ai cũng thích đó là tính chống oxy hóa, chống rỉ sét làm cho inox không bị mài mòn bởi thời gian và tác động môi trường ngoài hay bất kì một yếu tố nào khác. Cộng hưởng với tính năng ưu việt đó, inox còn mang sắc màu bạc lấp lánh tỏa sáng không gian xung quanh. Những bộ xoong nồi dùng cho bếp từ tốt bằng chất liệu inox không chỉ “lợi hại” về khả năng nhiểm từ mà còn là biểu trưng của vẻ đẹp sáng bóng, sang trọng và đẳng cấp. 


 
Để đảm bảo bạn đã lựa chọn đúng loại inox tốt, bạn nên mua những bộ xoong nồi dùng cho bếp từ làm bằng chất liệu inox mác 304 và 430. Inox 304 là loại inox tốt nhất hiện nay, thường được dùng chế tạo dụng cụ dùng trong y tế cho nên đảm bảo tối đa an toàn cho sức khỏe người dùng. Giá thành của sản phẩm làm bằng inox 304 khá cao nhưng lại xứng đáng “tiền nào của ấy”. Một loại nữa đó là inox 430, đứng sau inox 304, inox 430 cũng thuộc hàng top inox chất lượng cao cấp với chi phí mua sắm nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn cho người dùng. Hỏi một bộ xoong nồi dùng cho bếp từ tốt phải nói đến xoong nồi làm bằng inox 304 và inox 430. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/