bộ nồi cho bếp từ có gì đặc biệt?

05/07/2016 10:04


BỘ NỒI CHO BẾP TỪ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Hiện nay, thị phần của bếp từ ngày càng phủ rộng bao nhiêu thì các loại bếp khác càng thu hẹp bấy nhiêu. Điều này kéo theo việc tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng bộ nồi cho bếp từ tăng trưởng mạnh. Cũng có nhiều gia đình quen thuộc với việc sử dụng bếp gas truyền thống nên không mấy quan tâm đến tính chất của bộ nồi dùng cho bếp từ có gì đặc biệt hơn so với những bộ nồi bình thường sử dụng cho bếp gas. Chính vì thế, khi đổi sang dùng bếp từ, đã rất nhiều chị em nội trợ mua nhầm những bộ nồi không phù hợp, không đúng là bộ nồi dùng cho bếp từ. Nếu mà không được đổi lại thì điều này thật là hoang phí. Vậy nên, hãy lưu ý đến vấn đề “bộ nồi dùng cho bếp từ có gì đặc biệt?”
 


Bộ nồi dùng cho bếp từ phải làm bằng chất liệu nhiễm từ.
Đó là điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện tiên quyết của bất kì một bộ nồi cho bếp từ nào. Bếp từ là một loại bếp sinh nhiệt bằng cách sử dụng cảm ứng điện từ. Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện đi qua cuộc dây đặt bên trong thân bếp tạo ra một trường từ. Mặt bếp được làm bằng một lớp kính, cách nhiệt và cách điện, cho nên mặt bếp từ hoàn toàn không nóng trong quá trình nấu nướng. Những bộ nồi cho bếp từ được sản xuất bằng chất liệu phổ biến nhất là inox hay còn gọi là thép không rỉ sẽ nhiễm từ khi được đặt lên mặt bếp có dòng điện đi qua. Đáy nồi nhiểm từ, sinh nhiệt, truyền lên thân nồi và đốt nóng. Vì nguyên lý hoạt động như thế, cho nên điểm đặc biệt đầu tiên của bộ nồi dùng cho bếp từ là phải làm bằng chất liệu nhiễm từ như inox. 


 
Ngoài inox, bộ nồi dùng cho bếp từ còn được làm bằng chất liệu khác hay không? 
Câu trả lời là có. Một số bộ nồi cho bếp từ còn được làm bằng kim loại hay hợp kim nhiễm từ. Một số loại khác được thiết kế đặc biệt dành cho bếp từ ví dụ như gang hay thép không rỉ. Tuy nhiên, chất liệu ưu việt được lựa chọn nhiều nhất vẫn là inox do những tính năng ưu việt, tiện dụng cho người dùng. 
Làm sao để xác định khả năng nhiễm từ của bộ nồi dùng cho bếp từ?
Nam châm có thể giúp bạn xác định điều này. Những bộ nồi cho bếp từ sẽ hút nam châm. Trường hợp ngược lại thì không sử dụng được cho bếp từ.
 
 

Ngoài ra, để bộ nồi cho bếp từ phát huy tối đa khả năng nấu nướng, bạn nên chọn những bộ nồi có đáy phẳng, bề mặt tiếp xúc của đáy nồi và mặt bếp là tối đa giúp cho khả năng dẫn nhiệt, truyền nhiệt là cao nhất, đều đặn nhất. 
Bây giờ, hãy tự tin chọn lựa cho mình một bộ nồi dùng cho bếp từ thật chất lượng và vừa ý tại Khodogiadung.vn bạn nhé!

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/