Bộ nồi bếp từ đa dạng về sản phẩm sử dụng cho bếp từ

23/09/2016 09:40

Bộ nồi bếp từ đa dạng về sản phẩm sử dụng cho bếp từ 

Xu hướng ngày nay sử dụng phổ biến bếp từ thay cho bếp gas, tuy vậy nhiều nhà nội trợ vẫn chưa biết cách sử dụng bộ nồi bếp từ trên bếp từ một cách hiệu quả, đúng cách. Sau đây bài viết xin chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn có thể chọn được nồi chảo phù hợp cho bếp từ để sử dụng hiệu quả.                 1.      Nồi nấu lẩu sử dụng cho bếp từ

Nồi có cấu tạo từ chất liệu inox có tính nhiễm từ với cấu tạo 1 lớp đáy. Nồi nổi bật với ưu điểm vượt trội là truyền nhiệt rất nhanh do nồi cấu tạo mỏng nên có tốc độ nấu chín thức ăn nhanh. Tuy nhiên nồi loại này trong siêu thị thường không có, bạn hãy đến những cửa hàng bên ngoài sẽ dễ tìm hơn, loại này giá thành tương đối rẻ.

               2.    Nồi bếp từ 3 đáy

Nồi 3 đáy cấu tạo gồm một đáy và ba lớp. 3 lớp này gồm: lớp dưới cùng nồi làm từ thép nhiễm từ, lớp giữa là nhôm, lớp trên cùng là thép có khả năng chống axit, muối, chống mài mòn cao.
Hiện nay hầu hết các nồi từ đều cấu tạo ít nhất phải là ba đáy để sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm điện và bền. Nếu bạn sử dụng nồi đáy 5 lớp thì vẫn tốt. Nhiều hãng sản xuất nồi inox 3 đáy như: Fishler(Đức), Kangaroo, Elmich(CH Séc), Elo, Fivestar(Việt Nam), Goldsun…đa dạng sản phẩm và giá thành. Phân loại theo tính năng sử dụng: 
                   1.      Nồi luộc gà

    Món ăn chế biến từ gà luôn phổ biến trong mọi gia đình ở Việt Nam, vậy mỗi gia đình hãy sử dụng riêng một chiếc nồi để luộc gà để món gà trông đẹp hơn. Nồi luộc gà là những nồi inox đáy có kích thước lớn, chiều rộng nhỏ nhất là 26cm cũng có thể lớn đến 32cm. Nồi cao từ 25 đến 30cm tùy vào mỗi hãng. Nồi luộc gà inox thường có cấu tạo 3 đáy giúp sử dụng năng lượng đạt hiệu suất cao nhất, các loại nồi luộc gà thường có kích thước rộng, lớn hơn vòng từ đánh dấu trên mặt kính bếp nên với bếp từ nhỏ mà sử dụng nồi luộc gà thì hơi chật. 
                 2.      Nồi áp suất cho bếp từ

Nồi áp suất cần thiết để chế biến các món ăn nhừ như súp gà, gà tần thuốc bắc, cháo, sốt vang,…               3.      Nồi hấp cho bếp từ: 

Nồi hấp được thiết kế khay hấp bằng inox thêm vào, tận dụng đặt ở trên bên trong những nồi lớn của bộ nồi dùng bếp từ. Vẫn có những nồi hấp bếp từ riêng nhưng xu hướng phổ biến là tận dụng sử dụng thêm khay hấp để không phải mua nhiều.
 4.      Ấm đun nước bếp từ

Trên thị trường ấm đun nước là dòng sản phẩm đang được người dùng tìm mua nhiều do các hãng không thích sản xuất ấm từ vì một số điều kiện nào đó. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/