Bí quyết luộc gà ngon, hấp dẫn với nồi dùng cho bếp từ Fivestar

10/10/2016 10:57

Bí quyết luộc gà ngon, hấp dẫn với nồi dùng cho bếp từ Fivestar

Cho dù bạn là một người nội trợ giỏi giang nhưng chưa chắc được một điều bạn có thể luộc gà nguyên con vừa ngon mà còn vừa đẹp mắt. Đặc biệt hơn hết gần đến tết thì món gà luộc là một trong những món ngon để thờ cúng, tạ lễ tổ tiên, tạ lễ đất trời; chính vì vậy, để luộc được gà nguyên con đẹp mắt và có màu vàng óng hấp dẫn là điều mà người nội trợ nào cũng mong muốn. Vậy hãy để khodogiadung.vn chia sẻ đến bạn một số bí quyết luộc được gà nguyên con vừa ngon, vừa đẹp mắt bằng nồi dùng cho bếp từ Fivestar.Bí quyết luộc gà còn nguyên con đẹp mắt, hấp dẫn với nồi luộc gà inox Fivestar:
Nhiều người nội trợ quen với cách đun sôi một nồi nước rồi sau đó mới thả gà vào nồi nước sôi để luộc thì cách trên là hoàn toàn sai lầm, nếu làm như thói quen trên sẽ làm cho gà bị tuột da, món gà sẽ trông không được đẹp mắt. Vì vậy, bạn hãy đặt gà vào nồi luộc gà (thuộc bộ nồi nấu bếp từ inox Fivestar), sau đó đổ nước lạnh cho ngập gà, sau đó đặt lên bếp luộc. Thời gian để gà chín tùy thuộc vào chú gà to hay nhỏ, mập hay gầy, nhưng thường trung bình thời gian chín khoảng 30 phút vì thế bạn nên cân nhắc tùy chỉnh thời gian để gà luộc không bị chín qua hoặc quá sống. Chọn mức nhiệt độ trung bình để luộc gà, không luộc ở nhiệt độ quá cao, vì ở nhiệt độ quá cao làm nước sôi nhanh và mạnh khiến gà chín nhanh nhưng bên trong thịt gà không giữ được vị ngọt mềm, phần thịt của đùi gà bị rút co lên trông không đẹp mắt. Ban đầu khi mới luộc gà bạn có thể chỉnh lửa hơi to nhưng khi nước bắt đầu sôi lên được khoảng 5 phút bạn hãy hạ thấp nhiệt độ xuống để nước sôi lăn tăn thêm khoảng 15 phút. Muốn kiểm tra gà đã chín chưa bạn hãy sử dụng tăm đâm vào đùi gà nếu quan sát không còn thấy nước máu đỏ trong gà chảy ra nữa thì gà đã chín. Sau đó tắt bếp những vẫn giữ nguyên gà trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa. Sau khi vớt gà ra khỏi nồi bạn hãy để gà ngâm vào nồi nước lạnh sạch hoặc vớt gà ra rổ/giá và xối nước lạnh sạch lên nguyên con gà cho đến khi thịt gà nguội hẳn, việc này giúp da gà sẽ không bị thâm và khô.
Để món gà luộc của bạn có màu vàng óng ả đẹp mắt bạn hãy dùng củ nghệ giả nát rồi vắt lấy nước, sau đó trộn với mỡ gà, dùng hỗn hợp đã được trộn trên quét đều lên gà (khi gà đã ráo nước hoàn toàn). Cuối cùng thành quả mà bạn nhận được là món gà luộc với chú gà hấp dẫn, vàng óng và đẹp mắt vô cùng. Sử dụng nồi dùng cho bếp từ Fivestar để luộc gà sẽ giúp bạn dễ dàng có được món gà ngon mà còn vô cùng hấp dẫn, giúp người nồi trợ đã có thể bỏ túi thêm bí quyết nấu nướng tuyệt vời cho mình. 

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/