bí quyết lựa chọn nồi đun bếp từ

11/07/2016 09:38


BÍ QUYẾT LỰA CHỌN NỒI ĐUN BẾP TỪ

Câu hỏi: Xin chào Khodogiadung. Nghe nói bếp từ hiện đại và tiết kiệm được thời gian cũng như năng lượng nấu nướng hơn lò gas, tôi đã mua chiếc bếp từ về dùng thử. Khi mua tôi được tặng kèm thêm 1 chiếc nồi inox khuyến mãi. Tuy nhiên, sử dụng được một thời gian ngắn, nồi bị xuống màu, chỗ đen chỗ bạc trông rất bẩn, cọ mãi vẫn không trắng được. Nồi này còn có hiện tượng vảnh, khi nấu còn nghe tiếng nổ bụp bụp. Thấy lo lo, ghê ghê. Tôi đang muốn mua lại nồi đun bếp từ nhưng không biết chọn sao cho tốt. Nhỡ mua nhầm như chiếc nồi cũ chắc tôi quay trở lại dùng bếp gas luôn. Cảm ơn Khodogiadung.Trả lời: 
Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ tình huống của mình với Khodogiadung. Chúng tôi có vài lời khuyên giúp chị nắm được bí quyết lựa chọn nồi đun được trên bếp từ như sau.
 
Trước hết, chúng tôi xin khẳng định, chiếc nồi khuyến mãi mà chị dùng đó là nồi làm bằng inox kém chất lượng hay còn gọi là inox giả. Đặc điểm của nồi inox giả là bị tối màu, cong vảnh khi gặp nhiệt độ cao, nếu sử dụng lâu còn có nguy cơ gây cháy nổ. Chị phải thật sự cẩn thận với vấn đề này. Tốt nhất là ngưng sử dụng ngay lập tức.
Nồi đun bếp từ là loại nồi có thể nhiễm từ do từ trường mà bếp từ sinh ra. Có rất nhiều người do quen sử dụng bếp gas cho nên khi chuyển sang dùng bếp từ đã mua nhầm nồi không sử dụng được hoặc dùng không bền. Khi chọn nồi đun được trên bếp từ, chị nên chọn nồi inox có mác 304 (Loại inox cao cấp nhất thị trường hiện nay) hoặc inox mác 430 (Cũng thuộc dòng cao cấp nhưng không bằng inox 304). 


 
Các loại mác inox này đều cho ra đời những chiếc nồi đun bếp từ chất lượng tốt. Để chắc chắn, khi đi mua nồi, chị nên mang theo một thỏi nam châm để thử nồi. Nồi đun được trên bếp từ sẽ có đáy nồi hút nam châm và ngược lại. 
Chúng tôi cũng giới thiệu với chị một số chiếc nồi đun trên bếp từ chất lượng tốt, bán chạy nhất hiện nay như thương hiệu inox Fivestar. 
 


Fivestar là thương hiệu nồi được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, mang một vẻ đẹp sang trọng cũng như yêu cầu cao về chất lượng. Nồi inox Fivestar “chất” về kiểu dáng, đa dạng về kích thước và tỉ mỉ trong từng chi tiết nồi như nắp vung, quai cầm. Fivestar có tính năng nổi bật như bắt nhiệt tốt, dẫn nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống rỉ sét, bền màu, dễ dàng cọ rửa và tiết kiệm điện năng bếp từ. Nồi Fivestar có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu nấu nướng của chị như nồi 16 cm, 20 cm, 24 cm, 26 cm, 28 cm, 30 cm và 2 loại nắp là nắp inox, nắp kính không bể khi rơi ở độ cao không quá 1m – đảm bảo an toàn cho người dùng.   
Chúc chị sớm lựa chọn được chiếc nồi đun bếp từ ưng ý.

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/