Bí kíp chế biến món xào, rán với chảo bếp từ trên bếp từ

05/09/2016 08:48

Bí kíp chế biến món xào, rán với chảo bếp từ trên bếp từ

Ngày ngày nay, bếp điện từ được sử dụng phổ biến vì rất tiện lợi; bếp từ có hiệu suất cao đạt tới 90% làm nồi, chảo bếp từ nóng nhanh nên một số người sử dụng nghĩ rằng chế biến các món xào, rán trên bếp từ sẽ không ngon như trên bếp gas. Nhưng thực tế thì khác, bếp điện từ đã được các nhà sản xuất nghiên cứu, thiết kế phù hợp cho việc nấu nướng đa dạng nhiều món ăn, đáp ứng tất cả các chức năng hầm, xào, rán, luộc, kho…
Nếu như bạn rán, xào thức ăn bằng chảo bếp từ trên bếp từ mà món ăn của bạn không được ngon như khi nấu trên bếp gas thì đó là do bạn vẫn chưa có kinh nghiệm sử dụng bếp từ; còn nếu bạn đã có kinh nghiệm với việc sử dụng bếp từ thì những món xào, rán của bạn không những ngon mà còn tiết kiệm được thời gian nấu nướng chỉ còn 1/3 thời gian so với khi nấu trên bếp gas.Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chế biến được các món xào, rán thơm ngon, bổ dưỡng một cách đơn giản bằng chảo dùng cho bếp từ trên bếp từ:
Bạn cần chọn chảo phù hợp, chuyên dùng cho bếp từ: 
Chọn chảo bếp từ  loại nồi 3 đáy, với đáy chảo không quá dày để thực hiện các món xào, rán trên bếp từ. Trên thị trường đồ gia dụng cũng có sản xuất loại nồi, chảo 1 đáy sử dụng cho bếp từ; và cũng có loại nồi, chảo 3 đáy nhưng không sử dụng cho bếp từ. Chính vì thế phải chọn chảo nào có đáy hút được nam châm (đáy có từ tính) mới nấu được trên bếp từ. Trong quá trình nấu lúc nào bạn cũng cần phải quan sát thức ăn trong chảo bếp từ để điều chỉnh nhiệt độ bếp cho phù hợp: 
Khi bạn vừa cho dầu vào chảo và đặt lên bếp từ thì điều chỉnh bếp lên mức nhiệt độ 220 độ. Quan sát thấy dầu sôi thì giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn tùy vào từng món ăn xào hay rán mà bạn thực hiện; việc làm này tương tự như khi bạn tăng giảm nhiệt độ trên bếp gas tùy vào món xào hay rán. 
Bạn phải cẩn thận nếu để nhiệt độ bếp quá cao sẽ làm thức ăn bị cháy khét ở mặt bên ngoài nhưng mặt bên trong thức ăn thì vẫn chưa chín. Còn nếu để nhiệt độ ở mức quá thấp sẽ khiến thức bị dính chảo. 
Khi bạn lựa chọn một chiếc chảo bếp từ phù hợp để kết hợp với bếp từ thì bạn sẽ tự chế biến ra những món xào, rán thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn cho gia đình bạn. Các bạn bãy đến với chúng tôi tại: 
http://www.khodogiadung.vn/
để được tư vấn lựa chọn những chiếc chảo bếp từ chất lượng phù hợp với bếp  từ mà bạn đang sử dụng nhé!

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/