Ba chỉ áp chảo thơm ngon nhờ chảo chống dính

21/09/2016 09:28

Ba chỉ áp chảo thơm ngon nhờ chảo chống dính

Có rất nhiều cách chế biến món ba chỉ áp chảo dưới đây là cách chế biến ba chỉ áp chảo với hương vị lê Hàn Quốc trên chảo chống dính – chảo bếp từ:
Nguyên liệu cần có:
– Thịt: 250g ba chỉ, cần lựa lát thịt có nhiều nạc và mỡ đan xen nhau chặt chẽ..
– Lê: 1 quả (ép lê lấy nước, lê bỏ bã)
– Gia vị cần có: tỏi, gừng, hành tây, dầu hào, nước tương, mật ong, đường, muối, hạt tiêu, vừng rang, dầu mè mỗi loại một ít.Các bước chế biến:
Bước 1:
Thịt sau khi được rửa sạch thì thái thành miếng mỏng, lát thịt còn tươi sẽ to và dày gấp rưỡi lát thịt đã chín sau khi nướng, tùy theo sở thích, cách trình bày của bạn để thái miếng thịt to hay nhỏ cho thích hợp.
Bước 2:
Khâu quan trọng đặc biệt khi chế biến món thịt nướng là ướp gia vị. Để tạo ra được những hương vị đặc trưng riêng cho từng món có rất nhiều cách, với món ba chỉ áp chảo nướng kiểu Hàn Quốc bạn hãy ép một quả lê lấy hết nước cốt.
Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn vào sốt cốt lê (ngoại trừ vừng rang). Trộn đều tất cả hỗn hợp nước gia vị này, ước lượng đủ ướp ngang sâm sấp mặt thịt bạn định nướng. Chỉ cần cho xíu muối vì chỉ cần cho nước tương đã đậm đà rồi.Bước 3:
Cho thịt vào hỗn hợp nước gia vị vừa pha, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín , cất trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 4 giờ hoặc lâu hơn để thịt ngấm gia vị.
Bước 4:
Làm chảo chống dính nóng trên bếp lửa vừa phải, gắp từ từ từng miếng thịt một, xếp phẳng trong chảo.
Lưu ý: Bạn không cho dầu ăn hoặc nước gia vị vào chảo, dầu ăn khiến cho thịt bị ngấy mỡ, nước gia vị sẽ làm cho thịt bị mềm bở như thịt kho. Nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt, nếu thấy thịt đã săn sắp chuyển màu sẫm thì bạn hãy cho nhỏ lửa hoặc rưới chút nước gia vị vào thịt cho đỡ khô, nướng đến khi chín tới hai mặt là được.Thịt heo áp chảo theo kiểu Hàn Quốc thơm ngon hương gia vị được tẩm ướp và đậm đà khó quên với vị ngọt dịu của nước sốt cốt lê. Bản thân món thịt heo áp chảo sẽ có màu sậm nâu cánh gián, vì vậy khi trình bày ra đĩa bạn nên để trên nền rau xà lách xanh, thêm đĩa salad hay dưa giúp món ăn nhiều màu bắt mắt. Món ăn không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả hương vị, rất dễ ăn.
Chúc bạn thực hiện được nhiều món ăn ngon miệng với chảo bếp từ cho cả nhà!

Nguồn: http://www.khodogiadung.vn/