8 mẹo hay giúp quần áo giữ được màu, luôn mới, bền đẹp

04/06/2015 14:41

Quần áo rất dễ bị phai màu nếu như không giữ gìn cẩn thận. Sau đây là một số cách giúp quần áo của bạn luôn tươi mới, bền màu và đẹp.

- Khi mới mua hàng vải hay quần màu về, bạn hãy ngâm ngay vào nước có pha dấm trong một lúc lâu. Sau đó, quần áo sẽ giữ màu được lâu hơn.- Quần áo để lâu vị vàng ố: bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát củ khoai đề lên quần áo như xát xà bông. Sau đó, xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió (tránh nắng).

- Để quần áo không bị đứt nút: Các nút áo quần giặt bằng máy thường bị bể, bị đứt. Muốn tránh bị đứt nút, bạn hãy lộn trái áo quần lại rồi hãy bỏ vào máy giặt, chắc chắn sẽ được như ý.

- Muốn cho áo quần khỏi nhàu khi xếp vào hành lí: Bạn nên xếp thân áo theo chiều ngang. 

- Để quần áo cũ sáng màu: Bạn hãy giặt bằng nước sôi có pha dấm. - Cách để quần áo không bị mốc vào mùa mưa: Gói một cục vôi sống để trong góc tủ, hoặc trong rương, va ly có đựng quần áo, vải vóc. Nếu tủ áo của bạn để vào nơi ẩm thấp, bạn phải để vào góc tủ một gói vôi cục.

 

- Cách tẩy vết thức ăn trên quần áo, khăn bàn: Muốn tẩy sạch, bạn nên dùng ammoniaque cọ xát thật mạnh là được. Các vết bẩn sẽ bay đi hết.

- Muốn những áo quần bằng hàng có gắn kim tuyến của bạn lâu hư: Bạn phải tránh không được để chúng ở những nơi ẩm thấp, có nhiều hơi nước.