4 yếu tố lựa chọn nhà cung cấp hàng gia dụng uy tín

15/06/2015 09:22

Hiện nay, thị trường hàng gia dụng phát triển vượt trội không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả khác nhau tương ứng với chất lượng sản phẩm khác nhau. Với mong muốn mở rộng thị phần, tăng doanh thu, các nhà cung cấp đồ gia dụng đưa ra nhiều chính sách giá cũng như chiết khấu theo nhiều mức độ nhằm thu hút và phân loại khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình nguồn hàng gia dụng giá rẻ, bạn nên nắm được 4 tiêu chuẩn để đánh giá một đối tác cung cấp uy tín, chất lượng như sau:

1. Chất lượng hàng hóa

Trong việc kinh doanh thương mại, quan trọng nhất là hàng hóa, sản phẩm bán ra thị trường. Hàng hóa được xem là chất lượng khi có nguồn gốc, có chứng từ rõ ràng. Hiện nay, ngoài việc làm ra sản phẩm chất lượng, các nhà sản xuất hàng gia dụng luôn đặt mục tiêu hàng đầu trong việc phát triển hệ thống quản lý chất lượng. Chúng ta không lạ trong việc đợt hàng càng về sau, chất lượng càng giảm. Đó là do việc quản lý chất lượng các lô hàng còn yếu kém. Một nhà cung cấp uy tín phải đảm bảo được chất lượng của nguồn hàng, sản phẩm luôn luôn giống nhau. 
Ngoài ra, hàng hóa còn phải phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Mẫu mã và chất liệu làm nên sản phẩm gia dụng phải đáp ứng được mong muốn của các bà nội chợ và tạo được sự tiện dụng và thoải mái khi sử dụng. 

 

2. Giá cả và phương thức thanh toán

Để tạo được thế đứng cạnh tranh với đối thủ, bạn nhất thiết phải tìm được nguồn hàng với giá tối ưu. Việc tham khảo báo giá của nhiều bên cung cấp và so sánh giá trên thị trường là điều cần thiết để có cơ sở lựa chọn cho mình một nhà cung cấp hàng gia dụng với giá tốt nhất. 
Hình thức thanh toán là yếu tố thứ hai bạn nên quan tâm. Trong thời buổi cạnh tranh, hình thức thanh toán càng giản tiện, càng được lòng khách hàng. Bạn cũng nên suy nghĩ đến những ưu điểm của phương thức thanh toán của các nhà cung cấp khác nhau như một tiêu chuẩn để chọn lựa. 

3. Khả năng sẵn sàng cung cấp và giao hàng

Năng lực cung cấp của các nhà cung ứng là một phần trong việc tạo nên uy tín của họ. Việc cam kết về thời gian, địa điểm giao hàng, phương tiện vận chuyển giúp bạn đảm bảo một nguồn hàng ổn định và nhanh chóng, giảm tỉ lệ hủy đơn hàng từ người tiêu dùng đối với bạn. Vì không ai muốn chờ đợi quá lâu để mua món hàng mà ở những nơi khác cũng có bán. Năng lực cung ứng hàng không chỉ tạo sự chắc chắn trong lời hứa của bạn đối với khách mà còn thể hiện quy mô của nhà cung cấp mà bạn lựa chọn. 
Các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng từ nhà phân phối cũng là một ưu thể cạnh tranh dành cho cả bạn lẫn nhà phân phối. Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt mang lại lòng tin và sự yêu thích của khách hàng dành cho bạn. Là tiền đề để phát triển nhóm khách hàng này trở thành khách hàng trung thành cho cửa hiệu của bạn. 4. Thông tin pháp lý rõ ràng

Nên lựa chọn nhà phân phối có thông tin pháp lý rõ ràng, chứng từ cụ thể. Việc nhà phân phối có đăng ký kinh doanh, chứng từ, hóa đơn cụ thể giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc hoặc đặt tiền cọc trước cho đơn hàng của mình mà không phải lo không rõ thông tin, không rõ xuất xứ về nhà phân phối. Nếu đặt thang điểm 100 tối đa cho tất cả tiêu chí thì nhà cung cấp được chọn phải có số điểm đạt trên 75 điểm. Nếu không, bạn hãy tiếp tục tìm kiếm nhà cung ứng khác. Nếu danh sách của bạn có nhiều nhà phân phối cùng đạt số điểm giống nhau, thì chọn nhà phân phối đáp ứng các yếu tố theo thứ tự ưu tiên đã nêu. Sau đó, hãy quan tâm đến nhà cung ứng có quan hệ lâu dài với công ty. 
--------------------------------
Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm nhà phân phối hàng gia dụng uy tín, chất lượng, thì KHODOGIADUNG.VN sẽ là một lựa chọn hàng đầu của bạn đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí chất lượng, giá thành, cung cấp và chứng từ rõ ràng, rành mạch. Liên hệ 0978768529 để được tư vấn thông tin về chính sách đại lý và giá cả.